Iran cho phép các ngân hàng và cơ quan trao đổi tiền tệ sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho hàng nhập khẩu

Ngân hàng Trung ương Iran đã cho phép các ngân hàng và công ty trao đổi tiền tệ sử dụng tiền điện tử được khai thác bởi những người khai thác tiền điện tử được cấp phép trong nước để thanh toán cho hàng nhập khẩu. Trong khi đó, một dự luật đang được soạn thảo để cung cấp sự rõ ràng về quy định liên quan đến các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng nhập khẩu

Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) đã thông báo rằng các ngân hàng và các công ty trao đổi tiền tệ được cấp phép có thể sử dụng tiền điện tử được khai thác bởi các thợ đào tiền điện tử được cấp phép ở Iran để thanh toán cho hàng nhập khẩu, Financial Tribune đưa tin vào thứ Bảy. Ấn phẩm mô tả:

Ngân hàng trung ương nói rằng những người cho vay và các văn phòng trao đổi tiền tệ được cấp phép đã được thông báo về khuôn khổ quy định đối với thanh toán tiền điện tử.

Vào tháng 10 năm ngoái, chính phủ Iran đã sửa đổi quy định về tiền điện tử của mình để cho phép ngân hàng trung ương của đất nước tài trợ cho hoạt động nhập khẩu bitcoin được khai thác hợp pháp trong nước. Các công ty khai thác tiền điện tử được cấp phép phải bán tiền của họ trực tiếp cho ngân hàng trung ương. Biện pháp này do CBI và Bộ Năng lượng đề xuất.

Iran đã cấp hơn 1.000 giấy phép cho các công ty khai thác tiền điện tử, trong đó có một giấy phép cho gã khổng lồ khai thác bitcoin Thổ Nhĩ Kỳ Iminer. Các nhà máy điện ở Iran được phép khai thác tiền điện tử và những người khai thác bitcoin đã được cấp quyền truy cập độc quyền vào nguồn điện được tạo ra từ ba trong số đó. Vào tháng 1, Iran đã đóng cửa 1.620 trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.

Trong khi đó, Mohammadreza Pourebrahimi, người đứng đầu ủy ban kinh tế, cho biết ủy ban đã thực hiện kiểm tra toàn diện các hoạt động tiền điện tử ở Iran và sẽ trình bày kết quả vào tuần tới.

“Chúng tôi lên kế hoạch cho một dự luật trong đó đưa ra một cơ chế mới cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử,” ông được Tasnim News Agency trích dẫn.

Dự luật sẽ xác định nghĩa vụ của các cơ quan hành chính, cụ thể là Ngân hàng Trung ương Iran và ICT, các bộ công nghiệp, năng lượng và kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan