Intercontinental Exchange bán cổ phần Coinbase với giá 1,2 tỷ đô la

Intercontinental Exchange đã bán 1,4% cổ phần của mình trong Coinbase để giảm nợ của công ty

Intercontinental Exchange, nhà điều hành của Sở giao dịch chứng khoán New York và là chủ sở hữu của nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt, đã bán 1,4% cổ phần của mình trong công ty tiền điện tử Coinbase mới được niêm yết trên sàn Nasdaq.

Công bố tin tức hôm thứ Năm trong cuộc họp báo cáo kết quả tài chính cho quý đầu tiên của năm 2021, Giám đốc tài chính của ICE, Scott Hill cho biết rằng công ty đã bán cổ phần Coinbase của mình với giá 1,2 tỷ đô la. Giám đốc điều hành lưu ý rằng việc mua bán đã tạo ra khoảng 900 triệu đô la ròng sau thuế.

Hill nói rằng số tiền thu được được sử dụng để giảm nợ của ICE vào cuối quý đầu tiên. Ông lưu ý rằng đòn bẩy chiếu lệ của công ty, hoặc tổng tỷ lệ nợ, sẽ gần 3,6 lần so với 4,2 lần khi ICE mua lại công ty phần mềm tập trung vào thế chấp Ellie Mae vào tháng 9 năm 2020.

“Chúng tôi chắc chắn đang đi trước một chút so với kế hoạch, trả nợ nhanh hơn dự kiến ​​khi chúng tôi bắt đầu thương vụ. Tôi có nghĩa là tôi sẽ nói rằng chúng tôi đã làm điều đó, mặc dù trước khi bán Coinbase, ”Giám đốc tài chính sắp tới của ICE Warren Gardiner nói thêm. Ông nhấn mạnh rằng tiền thu được từ Coinbase đã mang lại cho công ty “một số tính linh hoạt bổ sung” khi ICE chuyển sang giai đoạn còn lại của năm. “Chúng tôi giảm đòn bẩy xuống khoảng 3,6, mục tiêu là khoảng 3,25, nơi chúng tôi có thể bắt đầu suy nghĩ về việc mua lại cổ phiếu,” ông lưu ý.

Quyết định bán cổ phiếu Coinbase của ICE được đưa ra trong bối cảnh công ty công bố doanh thu kỷ lục trong quý 1 năm 2021 với tổng trị giá 1,8 tỷ đô la và tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Giám đốc tài chính cho biết: “Doanh thu quý đầu tiên, thu nhập hoạt động, thu nhập ròng đã điều chỉnh và thu nhập trên mỗi cổ phiếu đã điều chỉnh là tốt nhất trong lịch sử của công ty chúng tôi”. Ông tuyên bố rằng, trong khi tổng doanh thu giao dịch của ICE giảm nhẹ so với năm ngoái, tổng doanh thu định kỳ tăng 9%.

Như đã báo cáo trước đây, nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số của ICE, Bakkt, sẽ được niêm yết trên sàn NYSE vào quý 2 năm 2021 thông qua việc hợp nhất với VPC Impact Acquisition Holdings.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, Coinbase đã niêm yết công khai trên Nasdaq vào ngày 14 tháng 4 với việc niêm yết trực tiếp cổ phiếu COIN của mình. Cổ phiếu mở cửa ở mức 381 đô la, đánh dấu nhu cầu tổ chức tăng cao vì giá tham chiếu trước khi niêm yết của cổ phiếu chỉ là 250 đô la. Cổ phiếu Coinbase đóng cửa giao dịch hôm thứ Năm ở mức 294 đô la, sau khi giảm dần sau khi niêm yết, theo dữ liệu từ TradingView.

COIN chia sẻ biểu đồ giá mọi thời đại. Nguồn: TradingView

Như trước đây, nhiều nhà đầu tư COIN bao gồm cả giám đốc điều hành Coinbase đã bán 5 tỷ đô la cổ phiếu COIN ngay sau khi niêm yết. Doanh số bán hàng đáng chú ý bao gồm Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong, bán gần 750.000 cổ phiếu thu về tổng cộng khoảng 292 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan