HSBC được báo cáo đưa vào danh sách đen cổ phiếu của MicroStrategy để đầu tư vào Bitcoin

Người khổng lồ ngân hàng đầu tư hiện đã phân loại MicroStrategy là “sản phẩm tiền ảo”.

Khách hàng của HSBC được cho là không còn có thể mua cổ phiếu MicroStrategy trên nền tảng giao dịch trực tuyến của ngân hàng – HSBC InvestDirect, hay HIDC.

Theo một thông điệp được cho là từ ngân hàng gửi tới khách hàng, HSBC đã hướng dẫn người dùng đã sở hữu cổ phiếu MicroStrategy không được mua thêm cổ phiếu.

Danh sách đen MSTR dường như là một phần của chính sách người dùng được sửa đổi của ngân hàng cấm người dùng tương tác với tiền điện tử, với một đoạn trích từ thông báo đọc:

“HIDC sẽ không tham gia vào việc tạo điều kiện (mua và / hoặc trao đổi) sản phẩm liên quan đến tiền ảo, hoặc các sản phẩm liên quan hoặc tham chiếu đến hoạt động của tiền ảo.”

Theo thông cáo bị cáo buộc của HSBC, MicroStrategy là một sản phẩm tiền ảo, do đó là lý do cho danh sách đen.

MicroStrategy, một công ty phần mềm và trí tuệ kinh doanh, đã đi tiên phong trong việc áp dụng Bitcoin (BTC) giữa các công ty niêm yết công khai ở Hoa Kỳ.

Kể từ lần đầu tiên thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán vào tháng 8 năm 2020, công ty Fortune 500 hiện nắm giữ hơn 90.000 BTC, hiện có giá trị khoảng 5,26 tỷ đô la.

MSTR đưa vào danh sách đen chỉ là động thái mới nhất trong các động thái chống tiền điện tử gần đây của HSBC. Đầu năm nay, ngân hàng lớn thứ sáu thế giới cũng đã báo cáo rằng đã chặn khách hàng chuyển lợi nhuận từ các sàn giao dịch tiền điện tử vào tài khoản ngân hàng của họ.

Mặc dù cấm người dùng mua cổ phiếu của MicroStrategy, các báo cáo về các lệnh cấm tương tự vẫn chưa xuất hiện đối với các công ty khác có lợi ích đầu tư Bitcoin.

Thật vậy, các công ty có khoản đầu tư Bitcoin đáng kể như Tesla, Hut 8 Mining và Square, chưa kể đến một số công ty, vẫn được liệt kê trong danh mục giao dịch HIDC.

HSBC trở thành ngân hàng mới nhất phản ứng tiêu cực trước sự tham gia của MicroStrategy vào Bitcoin. Trở lại vào tháng 12 năm 2020, Citibank đã hạ cấp MSTR do tập trung “không cân xứng” của công ty vào loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Khoản đầu tư Bitcoin của MicroStrategy ban đầu dường như kích hoạt giá cổ phiếu của công ty, đạt mức cao nhất trong 21 năm trên 1.200 đô la vào đầu tháng Hai. MSTR kể từ đó đã gặp khó khăn và hiện đã giảm gần 50% so với mức đỉnh năm 2021.

Cả HSBC và MicroStrategy đều không trả lời ngay yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan