HSBC cấm Khách hàng giao dịch Cổ phiếu MicroStrategy được hỗ trợ bởi Bitcoin

HSBC đã tăng cường chính sách chống tiền điện tử của mình, hạn chế khách hàng của mình giao dịch cổ phiếu MicroStrategy vì tổ chức ngân hàng coi đây là “một sản phẩm tiền ảo”.

Mặc dù các nhà giao dịch của HSBC sẽ được phép nắm giữ và bán cổ phiếu MicroStrategy của họ, nhưng họ sẽ không thể mua hoặc giao dịch các cổ phiếu MicroStrategy mới trên nền tảng đầu tư của HSBC, vì định giá cơ bản của MicroStrategy gắn chặt với Bitcoin. Hiện tại, Bitcoin chiếm 80% dự trữ của MicroStrategy.

Theo một tuyên bố từ HSBC chia sẻ với Reuters:

“HSBC không muốn tiếp xúc trực tiếp với tiền ảo và hạn chế mong muốn tạo điều kiện cho các sản phẩm hoặc chứng khoán thu được giá trị của chúng từ VC (tiền ảo).”

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 29/3, HSBC cho biết đã sửa đổi chính sách về tiền ảo. Do đó, khách hàng không còn có thể mua hoặc chuyển tài sản kỹ thuật số, nhưng họ có thể tiếp tục giữ hoặc bán chúng.

Thông báo của HSBC được đưa ra vào thời điểm các tổ chức lớn đã thay đổi quan điểm của họ về Bitcoin. MicroStrategy dẫn đầu nhóm các tổ chức bày tỏ mối quan tâm ngày càng tăng trong việc đa dạng hóa dự trữ kho bạc của họ với tiền điện tử chính thống.

Nhu cầu về Bitcoin và Crypto Skyrockets

Các tổ chức hàng đầu khác cũng đã bắt đầu công nhận giá trị của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị. Tháng trước, Morgan Stanley đã thông báo rằng khách hàng của họ giờ đây sẽ có quyền truy cập vào các khoản đầu tư của quỹ Bitcoin. Khách hàng đủ điều kiện sẽ có quyền truy cập vào ba quỹ Bitcoin, hai trong số đó có nguồn gốc từ Galaxy Digital và một từ quỹ chung do FS Investments và NYDIG thành lập.

Sự quan tâm của các tổ chức là động lực cơ bản cho tên lửa đẩy Bitcoin lên một tầm cao mới. Từ đầu năm 2020 đến nay, BTC đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, tăng 856% và thêm 53.410 đô la vào giá trị của nó. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch đi ngang ở mức 60.610,90 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Hiện tại, Bitcoin dường như đang củng cố trước khi tăng cao hơn.

Với toàn bộ thị trường tiền điện tử đạt mức định giá hơn 2 nghìn tỷ đô la, các chuyên gia thị trường dự đoán rằng đây chỉ là bước khởi đầu của việc tài sản kỹ thuật số bước vào lĩnh vực tài chính chính thống. Justin Chuh, một nhà giao dịch cấp cao tại công ty quản lý đầu tư tài sản kỹ thuật số Wave Financial, dự đoán rằng ngày càng nhiều danh mục đầu tư tiền điện tử sẽ sớm xuất hiện, khi nhu cầu về tiền điện tử tăng lên. Trong một email được chia sẻ với Blockchain.news, Chuh nói:

“Giờ đây, tài sản tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn, các đồng tiền và mã thông báo có vốn hóa lớn là nam châm lớn đối với các nhà đầu tư có khả năng tiếp cận thị trường trực tiếp. Các quỹ và quỹ đầu tư đang công bố bổ sung vào dòng sản phẩm của họ hoặc đưa vào các dịch vụ của họ. Bây giờ, cơ sở có thể đầu tư là rộng hơn, nhà đầu tư sành sỏi có thể sẽ phân phối rủi ro mới trên một số giao thức blockchain và tạo danh mục đầu tư tiền điện tử đa dạng hoặc phân mảnh tương tự như cổ phiếu trong thế giới truyền thống. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan