Hơn 10.000 BTC bị đưa vào danh sách đen từ vụ hack Bitfinex năm 2016 khi di chuyển

Mặc dù tin tặc sẽ thấy việc bán BTC của họ rất khó khăn, nhưng việc chuyển tiền có thể góp phần vào một ngày đầy biến động trên thị trường.

Một loạt Bitcoin đã không hoạt động lâu bị thu giữ trong vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex năm 2016 đang được di chuyển vào ngày hôm nay, số tiền hơn 620 triệu đô la khiến một số người tham gia thị trường cảm thấy lo sợ và có thể góp phần làm cho Bitcoin đi xuống.

Bot phân tích chuỗi khối Whale Alerts là người đầu tiên đưa ra cảnh báo, kêu gọi sự chú ý đến một loạt hơn 5 chục giao dịch từ các ví hầu như không hoạt động kể từ vụ hack năm 2016.

Giao dịch lớn nhất là 1.241.3672 BTC, trị giá hơn 78 triệu đô la (mà hacker đã trả một khoản phí 0,00072910 BTC, hoặc khoảng 45 đô la), mặc dù các giao dịch khác chỉ với 1,5 BTC. Cointelegraph đã đếm tất cả 63 giao dịch, chỉ chuyển hơn 10.050 BTC trị giá hơn 620 triệu đô la.

Mặc dù tin tặc có một lịch sử rõ ràng về việc di chuyển không liên tục các đồng tiền của họ giữa các ví, nhưng việc chuyển tiền ngày nay thoải mái chiếm các giao dịch Bitcoin bị tấn công lớn nhất kể từ cuộc tấn công. Trong suốt nhiều năm, hacker đã chuyển từ 1 đến 2% số tiền của họ và hôm nay họ đã chuyển 8,3% trong tổng số gần 120.000 BTC trị giá hơn 7,4 tỷ đô la.

Mục đích của các giao dịch rất khó tăng cường. Một số chuyển tiền giữa các ví được cho là có liên quan đến tin tặc, mặc dù nhiều lần chuyển đến các ví mới được tạo. Nhiều nhà quan sát đã chỉ ra rằng hacker gần như không thể bán BTC của họ, vì không có sàn giao dịch lớn nào chấp nhận các đồng tiền bị nhiễm độc. Tin tặc đã cố gắng bán một số 736 BTC vào năm 2020 thông qua thị trường darknet của Nga, và một số điều trớ trêu lại kết thúc trên Bitfinex.

Việc hacker không có khả năng bán tiền của họ đã khiến một số nhà giao dịch trên Twitter suy đoán rằng mục đích của việc chuyển tiền chỉ đơn giản là để gây kinh ngạc cho thị trường, có thể song song với một vị thế bán khống.

Cuộc săn lùng tin tặc vẫn đang tiếp tục, vì vào tháng 8 năm ngoái, Bitfinex đã đề nghị phần thưởng lên tới 400 triệu USD cho thông tin về kẻ tấn công. Vụ việc dường như có bước đột phá vào năm 2019, khi hai anh em người Israel bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công, nhưng cảnh sát đã thu hồi được ví chứa ít hơn gần 120.000 BTC bị mất trong vụ hack.

Việc cá voi Bitfinex vi phạm thêm vào một ngày hỗn loạn cho thị trường. Sau khi tăng vọt lên hơn 425 USD / cổ phiếu, Coinbase đang phải vật lộn để tìm mức giá sàn ở mức 350 USD / cổ phiếu. Mặc dù vẫn cao hơn mức giá tham chiếu 250 USD / cổ phiếu, nhưng các nhà giao dịch vẫn cho rằng giao dịch này là một tín hiệu tiêu cực vì Bitcoin đã giảm xuống còn 61.000 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan