Giáo sư tiền điện tử MIT Gary Gensler được xác nhận là Chủ tịch SEC mới

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hiện có một chủ tịch mới, Gary Gensler. Lựa chọn của Tổng thống Joe Biden, giáo sư MIT, người có các lớp học bao gồm công nghệ blockchain, tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ tài chính, đã được Thượng viện xác nhận sẽ lãnh đạo SEC.

SEC có Chủ tịch mới

Sự lựa chọn của Tổng thống Joe Biden để lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã được Thượng viện xác nhận là chủ tịch mới của cơ quan quản lý tài chính hàng đầu. Thượng viện đã bỏ phiếu 53-45 vào thứ Tư để xác nhận đề cử của ông.

Bốn ủy viên tại SEC đã phát hành một tuyên bố chào mừng chủ tịch mới của cơ quan, nêu rõ:

Xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới Gary Gensler về việc ông được Thượng viện xác nhận trở thành Chủ tịch SEC… Chúng tôi hoan nghênh ông trở lại hoạt động công ích và mong được hợp tác cùng nhau để thực hiện sứ mệnh quan trọng của chúng tôi.

Gensler là giáo sư tại Trường Quản lý MIT Sloan, nơi ông cũng là đồng giám đốc của Fintech @ CSAIL và là cố vấn cấp cao cho Sáng kiến ​​Tiền tệ Kỹ thuật số MIT Media Lab. Ông dạy công nghệ blockchain, tiền tệ kỹ thuật số, công nghệ tài chính và chính sách công.

Từng là giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Gensler cũng từng là chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) từ tháng 5 năm 2009 đến tháng 1 năm 2014.

Vào tháng 3, giáo sư MIT đã tiết lộ các chính sách của mình về bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong phiên điều trần xác nhận của mình trước ủy ban ngân hàng Thượng viện. Anh ấy nói “những đổi mới này là chất xúc tác cho sự thay đổi,” lưu ý rằng “nếu được xác nhận tại SEC, tôi sẽ làm việc với các ủy viên khác để thúc đẩy đổi mới mới nhưng cốt lõi cũng đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư”.

Với kiến ​​thức sâu rộng của anh ấy về tiền điện tử, nhiều người tin rằng dưới sự lãnh đạo của anh ấy, ủy ban cuối cùng sẽ phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) trong năm nay. Ủy ban SEC, Hester Peirce hy vọng rằng với Gensler làm chủ tịch, SEC có thể “xây dựng một khuôn khổ quy định tốt” phù hợp với thị trường tiền điện tử.

Hơn nữa, hiện đang có đơn yêu cầu Gensler hủy bỏ vụ kiện Ripple và “chấm dứt cuộc chiến với XRP”. Tại thời điểm viết bài, hơn 5.000 người đã ký tên vào bản kiến ​​nghị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan