Giám đốc điều hành cho biết nhu cầu cung cấp tiền điện tử của PayPal vượt quá mọi mong đợi

Trong vòng 5 đến 10 năm tới, hệ thống tài chính sẽ có nhiều thay đổi hơn so với hai thập kỷ qua, Giám đốc điều hành của PayPal dự đoán.

Theo Giám đốc điều hành của công ty, nhu cầu về tiền điện tử đã vượt quá kỳ vọng ban đầu của PayPal sau khi công ty triển khai giao dịch tiền điện tử vào cuối năm 2020.

“Nhu cầu về mặt tiền điện tử đã tăng gấp nhiều lần so với những gì chúng tôi mong đợi ban đầu. Có rất nhiều sự phấn khích, ”Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật với tạp chí Time.

Schulman nói rằng cơ sở hạ tầng tài chính hiện tại cần được hiện đại hóa vì nó “ngày nay kém hiệu quả” do các giao dịch quốc tế quá đắt đỏ, chậm chạp. Giám đốc điều hành dự đoán rằng hệ thống tài chính sẵn sàng chứng kiến ​​nhiều thay đổi trong 5 đến 10 năm tới so với những gì nó đã trải qua trong hai thập kỷ qua.

“Mười năm nữa, bạn sẽ thấy việc sử dụng tiền mặt giảm đi đáng kể. Tất cả các yếu tố hình thức thanh toán sẽ thu gọn vào điện thoại di động. Thẻ tín dụng như một yếu tố hình thức sẽ biến mất và bạn sẽ sử dụng điện thoại của mình vì điện thoại có thể mang lại nhiều giá trị hơn là chỉ nhấn vào thẻ tín dụng của bạn, ”ông nói.

Schulman nói rằng các ngân hàng trung ương sẽ phải suy nghĩ lại các chính sách tiền tệ của họ khi mọi người ngừng sử dụng tiền giấy. Giám đốc điều hành nói rằng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể được hưởng lợi từ các công nghệ mới nổi như công nghệ sổ cái phân tán. “Nhưng về cơ bản họ đang số hóa một loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ,” Schulman lưu ý.

PayPal đã công bố kế hoạch giới thiệu khả năng mua, giữ và bán một số loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) vào tháng 10 năm 2020. Vào thời điểm tính năng mới ra mắt tại Hoa Kỳ vào giữa tháng 11 năm 2020, Bitcoin đã được giao dịch ở mức khoảng 16.000 đô la. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới sau đó đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi lớn, đưa giá của nó lên mức kỷ lục lịch sử mới trên 64.000 đô la vào tháng 4.

Trong bối cảnh giá cả và nhu cầu tiền điện tử ngày càng tăng, PayPal đã tiếp tục mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình cho khách hàng, tung ra dịch vụ thanh toán tiền điện tử vào cuối tháng 3 để cho phép thanh toán tiền điện tử cho người bán. Tuần trước, nền tảng thanh toán thuộc sở hữu của PayPal, Venmo đã giới thiệu giao dịch tiền điện tử cho bốn đồng tiền chính bao gồm BTC, ETH, Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan