Giá tham chiếu cổ phiếu COIN của Coinbase được đặt chỉ 250 đô la, khi 1.700 nhân viên nhận được cổ phiếu miễn phí

Giá tham chiếu của Coinbase là 250 đô la, được nhận trước khi niêm yết trực tiếp trên Nasdaq, giá trị món quà “cảm ơn” cho tất cả 1.700 nhân viên toàn thời gian là 25.000 đô la.

Cổ phiếu COIN của sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ Coinbase đã nhận được giá tham chiếu là $ 250 từ Nasdaq, trước khi niêm yết trực tiếp được mong đợi nhiều trên sàn chứng khoán chỉ vài giờ kể từ bây giờ.

Giá thấp hơn nhiều so với giá giao dịch trước FTX hiện tại là 600 đô la, mặc dù khối lượng giao dịch 24 giờ mỏng dưới 4 triệu đô la.

Sàn giao dịch sẽ ra mắt công chúng thông qua niêm yết trực tiếp thay vì IPO, có nghĩa là giá tham chiếu không phải là chỉ báo trực tiếp về vốn hóa thị trường của công ty. Nó chỉ đơn giản ngụ ý định giá 65 tỷ đô la, thấp hơn các ước tính khác nằm trong khoảng từ 68 tỷ đến 120 tỷ đô la.

Thông báo của Nasdaq nêu rõ rằng giá tham chiếu, phản ánh các giao dịch trong quá khứ nhưng được thiết lập bằng cách tham khảo ý kiến ​​của các cố vấn tài chính của Coinbase, được tạo ra do thực tế là “COIN gần đây không có giao dịch bền vững trong thị trường phát hành riêng lẻ”.

Giá tham chiếu không phản ánh giá mở bán, thông báo làm rõ:

“Xin lưu ý rằng giá tham chiếu KHÔNG phải là giá chào bán và không ai mua hoặc bán cổ phiếu ở mức giá đó. Giá mở cửa công khai sẽ được xác định dựa trên các lệnh mua và bán trong phiên đấu giá mở trên Nasdaq. ”

Đây là niêm yết trực tiếp quan trọng đầu tiên trên Nasdaq. Theo CNBC, trên “5 đợt niêm yết trực tiếp quan trọng đã diễn ra trên Sở giao dịch chứng khoán New York – Spotify, Slack, Palantir, Asana và Roblox – giá mở cửa trung bình cao hơn khoảng 37% so với giá tham chiếu.” Theo xu hướng này, nó sẽ đặt giá mở cửa của Coinbase trên 340 đô la, với mức định giá khoảng 90 tỷ đô la.

Giá giao dịch có thể tăng cao hơn nữa với hợp đồng trước khi niêm yết trên Coinbase, CBSE hiện đang giao dịch quanh mức 600 đô la trên sàn giao dịch FTX, cao hơn 140% so với giá tham chiếu. Một chỉ báo khác cho thấy ngày đầu tiên khởi sắc là báo cáo tài chính quý 1 năm 2021 cho thấy doanh thu tăng vọt lên 1,8 tỷ đô la mang lại thu nhập ròng lên tới 800 triệu đô la, tăng từ mức 32 triệu đô la được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái.

Trước khi niêm yết Nasdaq, Coinbase đã gây bất ngờ cho tất cả 1.700 nhân viên toàn thời gian khi trao cho họ 100 cổ phiếu, mỗi cổ phiếu trị giá 25.000 USD theo giá tham chiếu hiện tại. Món quà “cảm ơn” ngày 25 tháng 3 là một khoản tài trợ không ràng buộc, có nghĩa là họ có thể bán chúng ngay lập tức sau khi danh sách được công khai vào ngày mai.

Những cổ phiếu này bổ sung cho 105.510 quyền chọn cổ phiếu được trao cho nhân viên của chi nhánh Coinbase tại Ireland trong những năm gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan