FSA của Nhật Bản yêu cầu nhóm ngành công nghiệp tiền điện tử giới thiệu quy tắc đi lại của FATF

Nhật Bản là thành viên của FATF từ năm 1990.

Theo báo cáo của Cointelegraph Japan, Nhật Bản đã thực hiện một bước nữa trong việc áp dụng các quy định chống rửa tiền tiền điện tử do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính phát triển.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản hôm thứ Tư thông báo rằng họ sẽ áp dụng quy tắc đi lại của FATF – một bộ quy định yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo chia sẻ dữ liệu giao dịch cho người gửi và người nhận – vào tháng 4 năm 2022. “Cần phải giới thiệu và thực hiện các quy định về quy tắc đi lại ở mỗi quốc gia, ”FSA lưu ý.

FSA đã yêu cầu Hiệp hội trao đổi tiền ảo Nhật Bản, một tổ chức tiền điện tử tự quản lý tại địa phương, chuẩn bị cho việc thực hiện quy tắc du lịch:

“Từ góc độ đảm bảo hoạt động kinh doanh trao đổi tài sản tiền điện tử được thực hiện đúng đắn và đáng tin cậy, chúng tôi sẽ kiểm tra việc thực hiện chính xác quy tắc du lịch về mặt công nghệ và hoạt động. Chúng tôi mong muốn JVCEA thiết lập một hệ thống cần thiết, vì vậy xin vui lòng thông báo cho các thành viên của hiệp hội ”.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, FATF đã giới thiệu quy tắc đi lại vào năm 2019, cung cấp một số biện pháp để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Là thành viên của FATF từ năm 1990, Nhật Bản là một trong những quốc gia có thẩm quyền tiếp thu tốt nhất chỉ thị về quy tắc đi lại cùng với các quốc gia châu Á khác như Hàn Quốc và Singapore.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi FATF phát hành bản cập nhật cho quy tắc đi lại ban đầu để lấy ý kiến ​​cộng đồng vào tháng 2 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan