Ethereum và Tezos được kết nối thông qua cầu nối blockchain

Ethereum hiện đã có trên Tezos.

Không gian tiền điện tử chỉ trở nên kết nối với nhau hơn một chút sau khi các nhà phát triển tạo ra một cầu nối xuyên chuỗi giữa chuỗi khối Ethereum và Tezos. Sau khi ra mắt Giao thức gói, do Bender Labs tạo ra, các mã thông báo ERC-20 và ERC-721 dựa trên Ethereum có thể tương thích với Tezos, cho phép người sở hữu Ether (ETH) tương tác với hệ sinh thái Tezos.

Gói mã thông báo đã trở thành một cách phổ biến để kết nối người dùng của các nền tảng blockchain khác nhau và có lẽ được minh chứng tốt nhất bằng Wrapped Bitcoin (WBTC), là một phiên bản ERC-20 của Bitcoin (BTC) chạy trên Ethereum.

Giao thức Wrap bao bọc các mã thông báo dựa trên Ethereum trong tiêu chuẩn mã thông báo Tezos FA2, có nghĩa là chúng có thể được sử dụng làm đại diện một đối một mà không gặp khó khăn về kỹ thuật hoặc chênh lệch giá.

Giống như Ethereum, Tezos có hệ sinh thái tài chính phi tập trung của riêng mình. Không giống như Ethereum, sẽ phải đợi khoảng một năm trước khi chuyển sang thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần, việc đặt cược trên Tezos đã phổ biến rộng rãi, mang đến cho người sở hữu ETH cơ hội sớm khả thi để kiếm một số thu nhập thụ động.

Người dùng của Wrap Protocol tham gia vào quản trị của nó thông qua việc sử dụng mã thông báo WRAP, tương thích với cả Tezos và Ethereum, hoạt động trên cả cơ sở hạ tầng FA2 và ERC-20.

Thành công của Wrapped Bitcoin có thể được nhìn thấy trong vốn hóa thị trường 8 tỷ đô la của nó, đại diện cho giá trị của BTC được lưu trữ trên Ethereum. Nó hiện là mã thông báo Ethereum lớn thứ năm – sau Tether (USDT), UNI của Uniswap, LINK của Chainlink và USD Coin (USDC) – và là dự án tiền điện tử lớn thứ 19 về tổng thể. WBTC trị giá dưới 200 triệu đô la nằm trên giao thức DeFi phổ biến nhất của Ethereum, Uniswap, vào thời điểm hiện tại.

Tạm thời chuyển đổi mã thông báo sang các blockchain khác cũng là một cách để tránh phí cao nếu chuỗi ban đầu phải chịu quá nhiều chi phí giao dịch. Đây có thể là trường hợp của WBTC tại một thời điểm, khi phí Ethereum chỉ bằng một phần nhỏ so với phí trên Bitcoin. Điều này không còn xảy ra do cơ sở người dùng ngày càng tăng của Ethereum và sự tắc nghẽn sau đó, dẫn đến chi phí giao dịch đắt đỏ khi phí trung bình tăng lên hơn 30 đô la.

Số liệu thống kê blockchain Tezos gần đây cho thấy các giao dịch trị giá hơn 1 triệu đô la đang được gửi với giá từ 0,01 đô la đến 0,15 đô la, đề xuất một trường hợp sử dụng ngay lập tức có thể xảy ra cho Giao thức Wrap. Tuy nhiên, nó phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các giao thức lớp hai đã đáp ứng trường hợp sử dụng này cho người dùng Ethereum.

Giám đốc điều hành của Bender Labs, Hugo Renaudin cho biết cơ sở hạ tầng blockchain dựa trên mã thuận lợi hơn cho các hệ thống tài chính kế thừa do tính minh bạch và tính bất biến của nó, đồng thời cho biết thêm rằng ông thấy Bender Labs đang hoạt động như một ngân hàng tự trị.

Renaudin cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng Bender: một ngân hàng tự lái cho một hệ thống tài chính mở vì chúng tôi tin rằng thị trường tài chính phải cởi mở, minh bạch, không thể ngăn cản và chủ yếu dựa vào các dòng mã hơn là trung gian”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan