Ethereum trở lại mức cao nhất mọi thời đại kèm theo phí giao dịch tăng 77%

Mức tăng giá 31% đi kèm với mức tăng 77% trong chi phí giao dịch trên Ethereum.

Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã trở lại mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu khi giá giao ngay cho mỗi đơn vị ETH vượt quá 2.000 đô la.

Trong khi đó, bóng ma đáng ngại về phí giao dịch khó sử dụng của Ethereum lại một lần nữa xuất hiện, vì chi phí sử dụng blockchain đã tăng 77% trong vài ngày qua, cùng với mức tăng 31% đối với giá đồng ETH.

Ether đã ghi nhận những cây nến xanh trong 8 trong số 9 ngày qua, khi giá đồng tiền này tăng từ mức đáy gần đây là 1.530 đô la vào ngày 26 tháng 3 lên mức định giá 2.009 đô la được chứng kiến ​​tại thời điểm xuất bản.

Theo dữ liệu từ Bitinfocharts.com, phí giao dịch đã tăng 77% trong cùng khoảng thời gian, vì chi phí giao dịch trung bình trên Ethereum tăng từ 12,96 đô la lên 22,97 đô la, theo dữ liệu từ Bitinfocharts.com.

Các con số phí trung bình thường vẽ ra một bức tranh không chính xác về các khoản phí được thanh toán thường xuyên nhất trong chuỗi do các khoản phí ngoại lệ có giá trị cao. Phí giao dịch trung bình, cho thấy dấu hiệu rõ ràng hơn về các khoản phí được thanh toán thường xuyên nhất, cũng tăng trong tuần qua, tăng 91% từ 6,66 đô la lên 12,74 đô la.

Rất ít người không đồng ý rằng trong thế giới trực tuyến của các khoản quyên góp bằng đô la và các khoản tiền dưới xu, loại chi phí phát sinh trên các chuỗi phổ biến như Ethereum và Bitcoin, nơi mức phí trung bình hiện là khoảng 8,50 đô la, không thực sự phù hợp với mục đích.

Với suy nghĩ này, các nhà phát triển đã đưa ra EIP-1559, một Đề xuất cải tiến Ethereum sẽ đại tu cách tính phí trên blockchain. Khi nâng cấp được triển khai vào tháng 7 tới đây, phí giao dịch sẽ được điều chỉnh động theo thuật toán. Một khía cạnh giảm phát sẽ được giới thiệu đồng thời với tokenomics của Ethereum, với một phần phí mạng được thiết lập sẽ bị tiêu hủy sau mỗi giao dịch.

Về lâu dài, Ethereum được lên kế hoạch chuyển sang thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần, điều này sẽ chứng kiến ​​hệ thống bằng chứng công việc hiện tại bị bỏ rơi hoàn toàn. Trong chuỗi khối PoS, những người nắm giữ tiền xu đặt cọc để đảm bảo mạng để đổi lại thu nhập thụ động, trái ngược với những người khai thác đóng góp sức mạnh tính toán để theo đuổi phần thưởng khối. Thuật toán đồng thuận mới đang được triển khai như một phần của quá trình nâng cấp liên tục của Ethereum lên Eth2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan