Eric Weinstein gọi Bitcoin là hàng rào tiềm năng chống lại thảm họa fiat

Weinstein nói: “Đừng để những khoản lỗ ngắn hạn trong Bitcoin làm bạn ảnh hưởng đến Bitcoin, tiền điện tử hoặc máy tính phân tán. “Đừng để những người cuồng nhiệt Bitcoin đuổi bạn đi.”

Eric Weinstein, giám đốc điều hành của Thiel Capital và người dẫn chương trình podcast nổi tiếng The Portal, đã kêu gọi những người theo dõi của ông vào cuối tuần không bị cuốn vào những biến động hàng ngày của Bitcoin (BTC). Anh ấy dường như cảm thấy rằng sẽ khôn ngoan hơn khi tập trung vào khả năng phòng ngừa rủi ro của tiền điện tử để chống lại sự suy giảm tiền tệ dưới tay các ngân hàng trung ương.

Bitcoin và các tài sản “tiền cứng” khác như vàng và bạc có thể là những lựa chọn thay thế hợp lý cho các “hành động trá hình” của các ngân hàng trung ương, Weinstein đã tweet cho gần 485.000 người theo dõi của mình. “Tìm ra cách chúng tôi phòng ngừa chống lại việc các ngân hàng trung ương in và phá giá tiền tệ fiat vẫn là điểm hẹn sắp tới của chúng tôi với thị trường,” ông nói và nói thêm:

“Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhưng có niềm tin rằng các ngân hàng trung ương thông qua các hành động ngụy tạo của họ là mối đe dọa đối với tất cả những người nắm giữ tiền mặt và các khoản tương đương gần của nó. Hãy xem xét BTC, XAU, CHF, XAG, v.v.”
Anh ấy tiếp tục:

“Tôi không có khung thời gian để cung cấp cho bạn về các hành động của ngân hàng trung ương. Tôi chỉ thấy một nhóm người gặp rắc rối và tiếp cận với cùng một công cụ. Hơn và hơn. Và sẽ luôn có những rắc rối như vậy cho đến khi chúng ta đương đầu và giải quyết cuộc khủng hoảng tiềm ẩn trong tăng trưởng và đổi mới ”.

Image
Nguồn: Eric Weinstein

Khi Weinstein tweet thông báo, Bitcoin đang giao dịch ở mức 48.662,20 đô la. Cuối cùng, nó sẽ chạm đáy khoảng 47.000 đô la trước khi phục hồi mạnh lên mức giá 54.200 đô la vào thứ Hai.

Vai trò của Bitcoin như một hàng rào giảm phát đang bị tranh chấp trong giới đầu tư chính thống, mặc dù dường như có sự thừa nhận rằng tài sản kỹ thuật số đang lấn chiếm thị phần của vàng. Giá trị của Bitcoin không chỉ được đánh giá cao khi tính theo đô la mà còn khi được định giá bằng vàng thỏi. Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, giá của BTC so với vàng đã tăng gần gấp bảy lần trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021.

Weinstein trước đây tự mô tả mình là “không phải là một Bitcoiner”, nói thêm rằng ông đã “không đóng góp gì cho tầm nhìn của máy tính phân tán.” Tuy nhiên, anh ấy đã kêu gọi các Bitcoiners ngừng đo lường sự giàu có của họ bằng đồng đô la và thay vào đó tập trung vào một mục tiêu cao hơn. Quan điểm của ông về bản chất vụn nát của fiat thêm phần tin cậy cho quan điểm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan