Doanh thu quý đầu tiên của Coinbase đạt kỷ lục 1,8 tỷ đô la trước khi niêm yết trên Nasdaq

Coinbase đã đạt doanh thu 1,8 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm nay, theo số liệu mới được công bố một tuần trước khi công ty niêm yết công khai trên Nasdaq.

Coinbase đã công bố kết quả quý đầu tiên ấn tượng một tuần trước khi sàn giao dịch niêm yết trực tiếp trên Nasdaq, ước tính rằng khối lượng giao dịch tăng 276% và doanh thu hàng quý đạt 1,8 tỷ đô la.

Doanh thu tuyệt vời, được tiết lộ trong cuộc gọi thu nhập quý 1 của công ty, làm giảm doanh thu 190 triệu đô la của nó so với cùng thời điểm năm ngoái, và công ty cho rằng một phần của sự tăng trưởng bùng nổ này là do thị trường tăng giá của Bitcoin (BTC).

Sàn giao dịch Mỹ ước tính thu nhập ròng từ 730 triệu đến 800 triệu đô la và EBIDTA khoảng 1,1 tỷ đô la.

Thị trường tăng giá cũng đã chứng kiến ​​số người dùng hoạt động hàng tháng tăng lên hơn 6 triệu người dùng, tăng từ 1,3 triệu trong quý đầu tiên, với tài sản tiền điện tử trên nền tảng tăng 1.200% so với cùng kỳ năm trước từ 17 tỷ đô la lên 223 tỷ đô la.

Giám đốc tài chính của sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ, Alesia Haas, cho biết:

“Chúng tôi đã thấy giá tiền điện tử cao mọi thời đại thúc đẩy mức độ hoạt động của người dùng và khối lượng giao dịch trên nền tảng của chúng tôi tăng lên.”

Tự hào với 56 triệu người dùng đã được xác minh, Haas gợi ý rằng người dùng hoạt động hàng tháng có thể tăng tối đa 7 triệu trong năm nay, mặc dù cô cảnh báo con số này có thể giảm xuống 4 triệu nếu thị trường gấu xuất hiện trong năm nay.

Công ty đang chi lớn để có được khách hàng mới. Sau khi niêm yết vào tuần tới, Coinbase dự định tăng chi tiêu bán hàng và tiếp thị của mình lên từ 12% đến 15% doanh thu ròng của năm nay với nỗ lực thúc đẩy “tăng trưởng có ý nghĩa vào năm 2021”.

“Nhìn đến cả năm 2021, để mở rộng quy mô hoạt động và tiếp tục thúc đẩy đổi mới sản phẩm, chúng tôi dự kiến ​​chi phí phát triển và công nghệ cũng như chi phí quản lý và chung của chúng tôi sẽ từ 1,3 tỷ đến 1,6 tỷ USD, không bao gồm khoản bồi thường dựa trên cổ phiếu, trong Năm 2021. ”

Kết quả báo cáo là sơ bộ và chưa được kiểm toán, tuy nhiên, sàn giao dịch muốn công bố một báo cáo chi tiết trước khi niêm yết Nasdaq vào ngày 14 tháng 4. Công ty sẽ đăng ký gần 115 triệu cổ phiếu phổ thông loại A dưới ký hiệu COIN. Là một niêm yết trực tiếp, sàn giao dịch sẽ không bán cổ phiếu mới và chỉ có thể đăng ký cổ phiếu hiện có, cho phép các bên liên quan hiện tại bán cổ phiếu của họ cho các nhà đầu tư mới.

Coinbase đã nhận được nhiều mức định giá khác nhau, từ 68 tỷ đô la dựa trên các giao dịch thị trường tư nhân đến hơn 120 tỷ đô la.

Giám đốc điều hành David Trainer của công ty nghiên cứu đầu tư New Constructs đã nghi ngờ về những kỳ vọng cao cả. “Định giá dự kiến ​​của Coinbase là khoảng 100 tỷ đô la là quá cao,” ông nói trong một lưu ý cho khách hàng hôm thứ Hai.

“Thật khó để đưa ra lập luận thẳng thắn rằng công ty có thể biện minh cho những kỳ vọng cao cả được đưa vào định giá của mình trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng trong thị trường giao dịch tiền điện tử trưởng thành và sự thiếu bền vững trong thị phần và biên lợi nhuận hiện tại.”

Người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried đã lên Twitter để chúc mừng Coinbase về số liệu hàng quý ấn tượng và việc niêm yết IPO sắp tới và so sánh nó với số liệu của chính anh ấy, sàn giao dịch mới hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan