Đây là lý do tại sao bulls không mua khi giá Bitcoin giảm xuống còn 50.000 đô la

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp không mua Bitcoin giảm giá hiện tại khi ngày mai hết hạn các tùy chọn trị giá 1,55 tỷ đô la.

Bitcoin (BTC) đã tăng lên ở mức hỗ trợ 51.000 đô la trong 44 ngày qua. Thông thường, điều này sẽ được hiểu là một sự xuất hiện tích cực, đặc biệt khi xem xét rằng mức 50.000 đô la thể hiện mức tăng 75% vào năm 2021.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiền điện tử thường tập trung vào ngắn hạn và luôn lạc quan quá mức. Do đó, câu chuyện hiện tại về Bitcoin đang dần chuyển sang xu hướng giảm nhưng ngoài cảm tính, câu chuyện cơ bản nào đang kể?

Tuy nhiên, có khả năng sự sụt giảm gần đây bắt nguồn từ việc hết hạn quyền chọn trị giá 1,55 tỷ đô la dự kiến xảy ra vào ngày 23 tháng 4. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, những con gấu có lợi thế 340 triệu đô la dưới 57.000 đô la. Điều đó cũng có thể giải thích tại sao các nhà giao dịch chuyên nghiệp giữ quan điểm trung lập mặc dù đã giảm 18% trong tám ngày qua.

Giá Bitcoin tại Coinbase, USD. Nguồn: TradingView

Mặt khác, một số nhà phân tích như Willy Woo đã nói rằng vụ tai nạn khai thác than ở Trung Quốc đã gây ra sự sụt giảm nghiêm trọng trong hashrate của Bitcoin. Sự kiện này, cộng với sự cố mất điện ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc, có thể đã làm giảm 19% sức mạnh xử lý của mạng Bitcoin và nó cho thấy sự phụ thuộc nhiều vào năng lượng chạy bằng than đá.

Trong khi các nhà phê bình lao vào đánh giá cao Bitcoin, người đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter đã đưa ra một phản bác được nghiên cứu kỹ lưỡng đối với một số tuyên bố chính. Carter chỉ ra rằng hoạt động khai thác Bitcoin, tương đối di động, tập trung ở những khu vực không sử dụng điện và giá rẻ.

Hơn nữa, trong khi ngành công nghiệp vàng đang hủy hoại môi trường và phụ thuộc vào năng lượng diesel, thì hoạt động khai thác Bitcoin có thể được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng sạch. Không giống như kim loại quý, tính di động của thợ đào Bitcoin cho phép sử dụng các nguồn tài nguyên dầu khí đã bị lãng phí trước đây.

Dù thế nào đi nữa, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã không thêm các vị trí trong đợt điều chỉnh giá BTC gần đây.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp không bán nhưng cũng không mua ở bất kỳ mức giá nào

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn cung cấp dữ liệu về vị trí ròng dài đến ngắn hạn của các nhà giao dịch hàng đầu của họ. Chỉ số này được tính toán bằng cách phân tích các vị thế hợp nhất của khách hàng trên các hợp đồng giao ngay, ký quỹ và hợp đồng tương lai. Bằng cách làm này, nó cung cấp một cái nhìn rõ ràng hơn về việc các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Điều quan trọng cần lưu ý là đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người ta nên theo dõi các thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Các nhà giao dịch hàng đầu của sàn giao dịch Bitcoin tỷ lệ dài-ngắn. Nguồn: Bybt

Biểu đồ trên cho thấy rằng các nhà giao dịch hàng đầu đã tăng mức độ tiếp xúc của họ trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 4 đến ngày 17 tháng 4, trong khi giá Bitcoin trên 60.000 đô la. Mặt khác, trong năm ngày qua, những con cá voi và bàn mua bán chênh lệch giá này vẫn tương đối bằng phẳng.

Điều đáng chú ý là tỷ lệ 1,49 hiện tại ủng hộ các giao dịch mua trên OKEx vẫn thấp hơn mức 1,75 được thấy vào ngày 17 tháng 4. Dữ liệu này báo hiệu rằng các nhà giao dịch hàng đầu đã giảm vị thế của họ trong năm ngày qua.

Một xu hướng tương tự cũng diễn ra tại Binance, nơi các nhà giao dịch hàng đầu thực hiện tỷ lệ ròng dài-ngắn đạt đỉnh là 1,25 vào ngày 17 tháng 4. Mặc dù hơi thiên về mua dài, nhưng chỉ báo 1,18 hiện tại nằm ở phạm vi thấp hơn trong ba tuần qua.

Cuối cùng, các nhà giao dịch hàng đầu của Huobi đã thêm các vị thế mua trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 4 đến ngày 18 tháng 4, nhưng họ vẫn giữ tỷ lệ 0,90 ổn định.

Do đó, không có nghi ngờ gì về việc cá voi và bàn chênh lệch giá không thêm vào các vị thế mua của họ ngay cả khi BTC kiểm tra mức hỗ trợ 52.000 đô la với mức điều chỉnh 20% so với mức đỉnh ngày 14 tháng 4.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư được khuyến khích đợi hết hạn quyền chọn vào thứ Sáu trước khi chuyển sang bất kỳ kết luận nhanh nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan