Cựu quan chức của chính phủ đổ lỗi cho việc khai thác tiền điện tử gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng ở Kyrgyzstan

Khi chính phủ Kyrgyzstan thảo luận về việc tăng giá điện một lần nữa, một cựu quan chức nói rằng khai thác tiền điện tử là một động lực quan trọng của cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra.

Giữa những lo ngại ngày càng tăng về lĩnh vực năng lượng ở Kyrgyzstan, một cựu quan chức chính phủ đã lập luận rằng khai thác tiền điện tử là một yếu tố chính thúc đẩy cuộc khủng hoảng năng lượng.

Daniyar Akmatov, cựu giám đốc của tổ chức bảo vệ đầu tư nhà nước, Cơ quan Xúc tiến và Bảo vệ Đầu tư, đã giải quyết những thách thức trong lĩnh vực năng lượng của Kyrgyzstan tại một hội nghị bàn tròn ở Bishkek, hãng thông tấn địa phương Tazabek đưa tin hôm thứ Tư.

Vị cựu quan chức này nói rằng hoạt động khai thác tiền điện tử đang gây ra các vấn đề cho ngành năng lượng của đất nước, cùng với các yếu tố khác như đồng Kyrgyzstan mất giá và hoạt động đầu tư năng lượng kém.

“Tiêu thụ điện do khai thác tiền điện tử đã tăng lên và điều này đã dẫn đến khủng hoảng năng lượng”, Akmatov nói và cho biết thêm: “Đồng tiền đang giảm giá do tỷ giá hối đoái đồng đô la tăng và Kyrgyzstan là một quốc gia phụ thuộc vào nhập khẩu và thuế quan cũng phụ thuộc vào nó ”.

Tổng thống Kyrgyzstan Sadyr Japarov gần đây đã đề xuất tăng giá điện hộ gia đình như một cách để giải quyết tình trạng thiếu năng lượng đang diễn ra. Japarov nói rằng các công ty điện lực địa phương đang nợ 129 tỷ soms (1,5 tỷ USD) và ông tuyên bố rằng cơ sở hạ tầng điện cốt lõi của đất nước đã lỗi thời trong nhiều năm do tình trạng tham nhũng của các quan chức nhà nước hàng đầu.

Kyrgyzstan đã tìm cách điều chỉnh các hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước nhưng vẫn chưa áp dụng bất kỳ quy định cụ thể nào.

Các quốc gia khác cũng đổ lỗi cho việc khai thác Bitcoin (BTC) là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu hụt năng lượng. Abkhazia đã trải qua cuộc khủng hoảng điện do 625 trang trại khai thác tiền điện tử gọi là khu tự trị nhỏ là quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan