COPA kiện Người sáng lập Bitcoin tự tuyên bố Craig Wright

Liên minh bằng sáng chế mở tiền điện tử (COPA), một sáng kiến ​​do công ty thanh toán Square của Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey tạo ra, đã khởi kiện Craig Wright về sách trắng Bitcoin.

Craig Wright, một lập trình viên người Úc và là người tạo ra hard fork Bitcoin SV và mã thông báo cơ bản của nó là BSV, đã tạo ra làn sóng trong cộng đồng tiền điện tử với tuyên bố của mình là người tạo ra Bitcoin (BTC) và danh tính đằng sau Satoshi Nakamoto, người sáng lập BTC ẩn danh.

COPA đã chuyển đơn kiện lên Tòa án Công lý tối cao của Vương quốc Anh, bác bỏ quyền sở hữu của Wright đối với sách trắng về Bitcoin và những tuyên bố của anh ta là tác giả hợp pháp. Tổ chức tiền điện tử đã tweet:

“Hôm nay, COPA đã khởi kiện yêu cầu Tòa án Tối cao Vương quốc Anh tuyên bố rằng ông Craig Wright không có quyền sở hữu bản quyền đối với Sách trắng Bitcoin. Chúng tôi ủng hộ cộng đồng nhà phát triển Bitcoin và nhiều người khác đã bị đe dọa vì đã lưu trữ Sách trắng ”.

Tổ chức phi lợi nhuận, được thiết kế để bảo vệ các công ty dựa trên blockchain và tiền điện tử khỏi những kẻ lừa đảo tích trữ bằng sáng chế, đang tìm kiếm lệnh từ Tòa án, để Wright không thể yêu cầu quyền sở hữu đối với sách trắng Bitcoin. Điều này sẽ cho phép bất kỳ ai đã xuất bản tài liệu chính thức được bảo vệ một cách hợp pháp.

Hiện tại, COPA có một bản sao của sách trắng được đăng trên trang web chính thức của mình. Vụ kiện của COPA chống lại Wright được đưa ra như một phản ứng đối với tuyên bố của người này rằng anh ta có bản quyền đối với sách trắng về Bitcoin. Vào tháng 1, các luật sư của Wright đã gửi thư đến COPA, Bitcoin.org và Bitcoincore.org thông báo cho họ về ý định khởi kiện của Wright để “thực thi bản quyền của anh ấy trong Sách trắng”.

COPA trả lời, yêu cầu bằng chứng cho yêu cầu bồi thường. “Vui lòng giải thích dựa trên cơ sở nào mà bạn khẳng định rằng khách hàng của mình là cá nhân đứng sau bút danh‘ Satoshi Nakamoto ’và là tác giả của Sách trắng,” COPA viết.

Yêu cầu của COPA về lệnh cấm được đưa ra như một phản hồi đối với tuyên bố của Wright về việc là người sáng lập Bitcoin.

Liên minh bằng sáng chế mở về tiền điện tử được Square tạo ra vào năm 2020 để tăng cường sự phát triển và đổi mới của các công ty tiền điện tử và blockchain, đồng thời bảo vệ họ khỏi việc lừa dối bằng sáng chế. Tàn phá bằng sáng chế là một hoạt động thông qua đó một công ty cố gắng kìm hãm sự cạnh tranh và thu lợi nhuận bằng cách khóa bằng sáng chế và kiện người khác vi phạm bản quyền.

Từ năm 2020 đến nay, COPA đã phát triển và các thành viên của nó bao gồm các công ty tiền điện tử có uy tín như Coinbase, Kraken, OKCoin, Blockstream và MicroStrategy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan