Công tố viên Vương quốc Anh dự kiến ​​các vụ lừa đảo tiền điện tử sẽ tăng lên, nhưng con số vẫn ở mức thấp cho đến nay

Ít hơn 1% các trường hợp gian lận tổng thể liên quan đến tiền điện tử, nhưng con số đó có thể tăng lên cùng với Bitcoin và sự thăng tiến của thị trường tiền điện tử.

Dịch vụ truy tố Vương miện của Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ thấy sự gia tăng số lượng các vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin (BTC) và tiền điện tử trong những năm tới nhưng thừa nhận rằng chúng vẫn chưa thường xuyên vào thời điểm hiện tại.

CPS ước tính rằng 86% gian lận được báo cáo hiện nay là liên quan đến mạng – một tình huống trở nên trầm trọng hơn trong năm qua do sự bùng phát của COVID-19, khiến nhiều người trực tuyến hơn, báo Financial Times đưa tin.

Thống kê của cảnh sát thành phố London cho thấy 27.187 báo cáo về tội phạm mạng đã được thực hiện trên khắp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ năm 2019 đến năm 2020. Trong số đó, 5.581 báo cáo liên quan đến đầu tư tiền điện tử, chiếm 1/5 tổng số các sự cố tội phạm mạng được báo cáo.

Tổng số trường hợp gian lận nói chung là 822.276 trong cùng thời kỳ, cho thấy rằng, mặc dù vận may của Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, nó vẫn không được những kẻ lừa đảo sẵn sàng chấp nhận. Chỉ 0,6% các trường hợp gian lận nói chung có liên quan đến tiền điện tử, trong khi chỉ có 3% liên quan đến tội phạm mạng nói chung.

Tuy nhiên, sự gia tăng của Bitcoin trong năm 2020 không được mọi người chú ý. Các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử đã tăng vọt 57% trong năm tính đến tháng 12 năm 2020 – một năm mà Bitcoin tăng gấp 5 lần giá trị.

Giám đốc công tố tại CPS QC Max Hill cho biết những lời hứa về lợi nhuận đầu tư cao là chiêu trò phổ biến được những kẻ lừa đảo sử dụng và ông hy vọng các vụ việc liên quan đến tiền điện tử sẽ tăng lên. Liên quan đến sự gia tăng của các trò gian lận tiền điện tử gian lận, Hill nói:

“Trong khi các kế hoạch sử dụng lợi nhuận đầu tư cao đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy số lượng ngày càng tăng. Các trường hợp đến với số lượng thấp hiện nay, nhưng dự đoán của tôi là chúng sẽ tăng lên ”.

Thống kê cho thấy gần một nửa số vụ gian lận nói chung liên quan đến séc, thẻ nhựa và tài khoản ngân hàng. Theo cảnh sát thành phố London, các mối đe dọa chính cho năm 2021 bao gồm, trong số những thứ khác, chuyện tình cảm:

“Các mối đe dọa gây hại cao nhất cho 2020/21 là Chuyển phát nhanh, Lãng mạn, Chuyển hướng thanh toán, Đầu tư, Dịch vụ Phần mềm Máy tính và các hành vi gian lận liên quan đến Thẻ và Tài khoản Ngân hàng Trực tuyến.”

Một tòa án tội phạm kinh tế mới dự kiến ​​sẽ mở ở London vào năm 2026 và sẽ xử lý các tội phạm gian lận, tội phạm kinh tế và tội phạm mạng ở một nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan