Cơ quan quản lý doanh thu của Vương quốc Anh nhắm mục tiêu những kẻ trốn thuế tiền điện tử

Cơ quan thuế của Vương quốc Anh đang cố gắng truy quét của cải được giấu trong các đơn vị tiền tệ “không được quản lý”.

Nhóm kế toán UHY Hacker Young của Vương quốc Anh sẽ tăng cường nỗ lực truy bắt những kẻ trốn thuế tiền điện tử nhằm tìm cách khám phá những gì nó được coi là của cải tiềm ẩn, nhóm kế toán UHY Hacker Young của Vương quốc Anh cho biết.

Theo nhóm, biểu mẫu “bản kê khai tài sản” được sử dụng trong các cuộc điều tra trốn thuế giờ đây sẽ bao gồm một phần tập trung đặc biệt vào tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và các loại khác.

Cùng với các yêu cầu rõ ràng về thông tin nắm giữ tiền điện tử, biểu mẫu cũng sẽ bao gồm các phần dành riêng cho các hệ thống trao đổi khác, bao gồm đồng peso chợ đen được sử dụng bởi các băng đảng Mexico và Colombia, cùng với các loại tiền tệ không hoạt động tương tự được sử dụng ở Châu Phi, Ấn Độ và Trung Quốc.

“HMRC nghi ngờ rằng ngày càng có nhiều tài sản tiềm ẩn đang trượt qua kẽ tay của họ nhờ sự gia tăng của tiền điện tử và các hệ thống chuyển tiền không được kiểm soát khác. Nhu cầu thông tin này là một bước quan trọng trong cuộc chiến chống lại điều đó của HMRC, ”Giám đốc UHY Hacker Young, David Jones giải thích.

Jones nói thêm: “Việc biện hộ cho sự thiếu hiểu biết về luật pháp trong lĩnh vực đang bùng nổ này sẽ không còn phù hợp với nhân viên thuế nữa.

Jones cho biết nhu cầu của HMRC về thông tin về việc nắm giữ tiền điện tử có thể không được đáp ứng. Tuy nhiên, nếu ai đó không khai báo việc nắm giữ tiền điện tử trong quá trình điều tra và các nhà chức trách sau đó phát hiện ra một ví tiền điện tử thuộc về họ, họ có thể phải đối mặt với các cáo buộc hình sự bổ sung.

Jones giải thích: “Mặc dù tội phạm vẫn có thể chọn không khai báo những tài sản này, nhưng làm như vậy sẽ cho HMRC một cơ hội khác để đưa ra cáo buộc hình sự đối với họ nếu công việc pháp y của họ tìm thấy một ví Bitcoin bị che giấu,” Jones giải thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan