Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil mong đợi sẽ sớm có tin tức về CBDC

Quốc gia lớn nhất ở Mỹ Latinh có thể sẽ sớm có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), khi ngân hàng trung ương Brazil đang thực hiện các bước hướng tới việc tạo ra nó. Gần đây, chủ tịch Banco Central do Brasil (BCB) ám chỉ khả năng sẽ sớm có tin tức về vấn đề này.

Không có quyết định nào được đưa ra về việc liệu thực kỹ thuật số có mang lại lãi suất hay không

Trong một cuộc tranh luận trực tuyến do Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha tổ chức, được Reuters trích dẫn, Roberto Campos Neto nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương đang “đạt được tiến bộ” về kế hoạch số hóa đồng real Brazil.

Ông kêu gọi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu tiếp tục thảo luận về CBDC và làm sâu sắc thêm các cuộc đàm phán để thúc đẩy quá trình số hóa nền kinh tế hơn nữa:

Chúng tôi đang đạt được tiến bộ vượt bậc về quy trình tiền kỹ thuật số và chúng tôi sẽ sớm có tin tức.

Tuy nhiên, Campos Neto không nêu rõ chi tiết về tiến độ thực hiện của ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng một số chủ đề vẫn đang trong quá trình thực hiện, chẳng hạn như liệu “kỹ thuật số thực” có được quan tâm hay không và loại công nghệ nào sẽ tổ chức CBDC.

Brazil đã nghiên cứu CBDCs từ năm 2020

Nhìn chung, Brazil đã và đang chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc sử dụng thanh toán điện tử trên toàn quốc, khi ngày càng có nhiều người Brazil tiếp tục áp dụng các giải pháp di động cho những mục đích như vậy.

Do sự quan tâm ngày càng tăng của người dân, năm ngoái, BCB đã ủy quyền một nhóm nghiên cứu nghiên cứu vấn đề CBDC để “đánh giá những lợi ích và tác động tiềm năng của việc phát hành đồng Real của Brazil ở định dạng kỹ thuật số”. Ngân hàng trung ương đặt ra các mục tiêu sau:

Trong số các mục tiêu của nhóm nghiên cứu là đề xuất mô hình phát hành tiền kỹ thuật số bao gồm lập bản đồ rủi ro – bao gồm các vấn đề về an ninh mạng, bảo vệ dữ liệu và tuân thủ quy định – cũng như phân tích các tác động của CBDC đối với sự ổn định và hòa nhập tài chính cũng như đối với hoạt động tiền tệ và chính sách kinh tế.

Điều đó nói rằng, ngân hàng trung ương của Brazil dự kiến ​​sẽ đánh giá tính khả thi để tạo ra một môi trường thích hợp cho sự phát triển của “quyền công dân tài chính” với việc thành lập CBDC:

Ngoài việc giảm chi phí chu kỳ tiền tệ, một loại tiền kỹ thuật số do BCB phát hành có thể hỗ trợ mục tiêu chiến lược của nó là ‘nâng cao tư cách công dân tài chính và tăng cường mối quan hệ với xã hội và quyền lực công’. Một loại tiền điện tử có thể tăng tính an toàn của việc xử lý và lưu giữ tiền mặt, ngoài việc tạo ra các công cụ chính sách tiền tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan