Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói Tiền điện tử là ‘Phương tiện đầu cơ’

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tin rằng tiền điện tử “thực sự là phương tiện để đầu cơ” và “Không ai sử dụng chúng để thanh toán”. Sau đó, ông đã so sánh tiền điện tử với vàng. Nhận xét của anh ấy về tiền điện tử theo sau niêm yết trực tiếp của Coinbase trên Nasdaq.

Chủ tịch Fed Powell nghĩ rằng tiền điện tử là để đầu cơ

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nói về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với The Economic Club of New York vào thứ Tư. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh Coinbase IPO thông qua niêm yết trực tiếp trên Nasdaq.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của bitcoin và tiền điện tử, anh ấy được hỏi liệu anh ấy có lo lắng về tác động của chúng đối với nền kinh tế và khả năng mọi người sử dụng chúng làm thanh toán hay không. Thứ nhất, “Chúng tôi nghĩ chúng nhiều hơn như là tài sản tiền điện tử,” Powell nói và nói thêm:

Những gì mọi người gọi là tiền điện tử, chúng thực sự là phương tiện để đầu cơ. Không ai sử dụng chúng để thanh toán, chẳng hạn như đô la.

Chủ tịch Fed đã tiến hành so sánh tiền điện tử với vàng về cách nó được sử dụng để đầu cơ. Ông nói: “Trong hàng ngàn năm, con người đã cho vàng một giá trị đặc biệt mà nó không có. “Tuy nhiên, trong hàng nghìn năm, họ đã làm được điều đó.” Lưu ý rằng bitcoin và tiền điện tử “giống như vậy hơn nhiều”, Powell nhấn mạnh, “Chúng không thực sự được sử dụng tích cực làm thanh toán.”

Nhận xét của Powell về tiền điện tử lặp lại các tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính mới Janet Yellen. Vào tháng 2, cô ấy nói rằng bitcoin là một “tài sản có tính đầu cơ cao”. Cô ấy cũng lưu ý rằng nó không được “sử dụng rộng rãi như một cơ chế truyền tải” và là một “cách thực hiện giao dịch cực kỳ kém hiệu quả”.

Vào tháng 2, Powell nói rằng đồng đô la kỹ thuật số là một “dự án ưu tiên rất cao đối với chúng tôi”. Tháng trước, chủ tịch Fed cho biết tiền điện tử “về cơ bản là một sự thay thế cho vàng, thay vì cho đồng đô la.” Ông nhấn mạnh: “Công chúng cần hiểu rõ những rủi ro. Vấn đề chính là có sự biến động. Ngoài ra còn có yêu cầu về năng lượng quá lớn để khai thác và thực tế là chúng không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan