Chỉ số giá Bitcoin chính phát sáng tín hiệu tăng giá đầu tiên sau 4 tháng

Giá Ethereum rõ ràng đang trong xu hướng tăng giá mạnh, nhưng dữ liệu phái sinh báo hiệu rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang chuyển xu hướng tăng giá của họ trở lại đối với Bitcoin.

Bitcoin (BTC) đã phải vật lộn để duy trì trên mức hỗ trợ 53.000 đô la trong ba ngày qua, trong khi Ether (ETH) tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 2.800 đô la. Trong kịch bản hiện tại, một số nhà giao dịch muốn đợi hợp đồng tương lai CME hết hạn vào thứ Sáu trước khi vào các vị trí BTC dài hạn, vì theo lịch sử, giá của nó có xu hướng điều chỉnh trước sự kiện.

Giá Ether và Bitcoin tại Coinbase, USD. Nguồn: TradingView

Mặt khác, giá của Ether đã bị tác động tích cực bởi Ngân hàng Đầu tư Châu Âu tung ra một đợt bán “trái phiếu kỹ thuật số” bằng cách sử dụng mạng Ethereum. EIB đang phát hành trái phiếu kỹ thuật số trị giá 100 triệu euro (120,8 triệu đô la) hai năm, với thỏa thuận do Goldman Sachs, Santander và Societe Generale đứng đầu.

Hơn nữa, trong tuần qua, JP Morgan đã công bố một ghi chú nghiên cứu cho biết rằng Ether sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn Bitcoin do những cải thiện về tính thanh khoản và hoạt động gia tăng trên mạng.

Theo nhà phân tích thu nhập cố định Joshua Younger:

“Bitcoin giống một loại hàng hóa tiền điện tử hơn là tiền tệ và cạnh tranh với vàng như một vật lưu trữ giá trị, trong khi Ether là xương sống của nền kinh tế tiền điện tử và do đó hoạt động nhiều hơn như một phương tiện trao đổi. Trong phạm vi sở hữu một phần tiềm năng này hoạt động có giá trị hơn. “

Khi phân tích tỷ lệ giữa tỷ lệ dài ngắn ròng của người dùng tại OKEx, dữ liệu đáng ngạc nhiên xuất hiện. Chỉ số này được tính toán bằng cách sử dụng các vị thế hợp nhất của khách hàng, bao gồm hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng tương lai. Tỷ lệ Ether dài so với quần short đạt mức thấp nhất vào năm 2021, trở nên thấp hơn đáng kể so với Bitcoin.

Tỷ lệ dài-ngắn của hợp đồng tương lai OKEx. Nguồn: OKEx

Ether từ lâu đã thống trị rất lớn trong suốt năm 2021, đạt đỉnh cao hơn 130% so với quần short, trong khi các nhà giao dịch Bitcoin thường khiêm tốn hơn. Tuy nhiên, sự đảo ngược xu hướng thị trường ngày 29 tháng 4 xảy ra khi tỷ lệ mua BTC cao hơn 45% so với quần short.

Trong khi đó, các nhà giao dịch Ether chỉ dài ròng 6%, báo hiệu sự thiếu tự tin trong đợt phục hồi gần đây.

Người ta không nên giải thích quan điểm định vị của các nhà giao dịch OKEx trong Ether là giảm giá, vì tỷ lệ dài-ngắn tương đối bằng phẳng. Tuy nhiên, xu hướng hàng tháng của tháng 4 chắc chắn rằng các nhà giao dịch Bitcoin đang trở nên lạc quan hơn.

Các nhà giao dịch không nên bỏ qua việc hết hạn tùy chọn BTC và Ether vào thứ Sáu. Việc hết hạn 3,9 tỷ đô la Bitcoin gây nguy hiểm cho những người đầu cơ giá lên nếu giá xảy ra dưới 50.000 đô la, xem xét các tùy chọn bán từ trung tính đến giảm giá khi đó sẽ có lợi thế hơn 700 triệu đô la.

Hiện tại, phe bò đang chiếm ưu thế hơn so với thời gian hết hạn quyền chọn $ 930 triệu khiêm tốn hơn của Ether, và sự chênh lệch 115 triệu đô la trong các quyền chọn mua lãi suất mở dường như được đảm bảo ngay cả khi giá của Ether giảm xuống còn $ 2,600.

Tuy nhiên, cả hai loại tiền điện tử đều có thể gặp biến động sau khi hết hạn quyền chọn lúc 8 giờ sáng theo giờ UTC của Thứ Sáu và các hợp đồng tương lai và quyền chọn CME sau sẽ hết hạn vào lúc 3 giờ chiều UTC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan