Cặp ETH / BTC tăng giá hồi sinh cuộc thảo luận về Ethereum ‘biến mất’

Giá Bitcoin đang bám vào 53.000 đô la trong khi đà tăng giá ngày càng tăng của Ethereum đã thúc đẩy các cuộc thảo luận mới về việc ETH giảm giá.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung đã chứng kiến những tổn thất nhỏ vào ngày 29 tháng 4 khi thị trường sắp hết hạn hợp đồng quyền chọn (BTC) trị giá 4,2 tỷ đô la.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy kể từ khi đạt mức cao trên 56.400 đô la vào ngày 28 tháng 4, giá Bitcoin đã giảm hơn 6% xuống gần mức hỗ trợ 53.000 đô la trong khi Ethereum (ETH) tiếp tục giao dịch trên 2.700 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Bất chấp hoạt động thị trường tạm lắng, các dấu hiệu của sự tích hợp tiền điện tử chính thống vẫn tiếp tục xuất hiện hàng ngày. Đầu ngày hôm nay, Coinbase đã thông báo rằng người dùng hiện có thể mua tiền điện tử trị giá tới 25.000 đô la mỗi ngày bằng tài khoản PayPal của họ.

Và không chỉ các tổ chức tài chính đang tích hợp công nghệ blockchain để giúp đạt được các mục tiêu tài chính. Chính phủ Ethiopia đã tiết lộ mối quan hệ đối tác với Input Output Hong Kong (IOHK), chi nhánh nghiên cứu và phát triển đằng sau Cardano (ADA). Mục tiêu của mối quan hệ đối tác mới là với chúng tôi công nghệ blockchain để đại tu hệ thống giáo dục của nó.

ETH / BTC bắt đầu tăng cao hơn

Trong khi Bitcoin tiếp tục vật lộn dưới mức kháng cự $ 55,000, cặp ETH / BTC đã bắt đầu leo cao hơn trong một động thái được nhiều nhà phân tích dự đoán, bao gồm cả Giám đốc điều hành Real Vision Raoul Pal. Phong trào tăng giá trong cặp ETH / BTC cũng đã khơi mào lại các cuộc trò chuyện về giá Ether khiến BTC bất ngờ.

Biểu đồ 4 giờ ETH / BTC. Nguồn: TradingView

Theo Élie Le Rest, đối tác tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số ExoAlpha, Ether đã trở nên mạnh mẽ hơn so với Bitcoin kể từ cuối tháng 3 với bản nâng cấp sắp tới bao gồm EIP 1559 được “coi là chất xúc tác mạnh mẽ của đợt tăng giá ETH gần đây”.

Động lực gia tăng này là một tín hiệu cho Le Rest rằng thị trường có thể đang ở trong tình trạng “mua tin đồn, bán cấu hình tin tức có thể đẩy giá lên cho đến khi EIP 1559 được phát hành vào tháng 7 năm nay”.

Le Rest cho biết:

“Nhìn chung, bản nâng cấp Ethereum này đang tiến gần hơn đến ETH 2.0, với các tính năng như chuyển từ bằng chứng công việc sang chuỗi bằng chứng cổ phần bao gồm cơ chế phí đốt. Những tính năng sắp tới đó là động lực tuyệt vời cho các nhà đầu tư theo đuổi , góp phần vào sự phục hồi mạnh mẽ của ETH so với BTC, nhưng vẫn còn rất sớm để đặt chủ đề trượt giá một lần nữa. ”

Một vài altcoin tạo ra lợi nhuận

Giá Bitcoin sụt giảm đã đè nặng lên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn vào thứ Năm với phần lớn các altcoin bị lỗ nhẹ.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một số ngoại lệ đáng chú ý đối với đợt pullback bao gồm Syscoin (SYS), có thời điểm tăng vọt 45% lên 0,5 đô la và nền tảng cho vay Venus dựa trên chuỗi thông minh Binance, có mã thông báo XVS tăng 30% lên 97,90 đô la, chỉ thiếu một đô la so với mọi thời đại cao.

Waves (WAVES), một nền tảng blockchain đa năng, cũng trải qua mức tăng 20%, nâng mã thông báo lên mức cao kỷ lục mới ở mức 23,43 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,035 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 48,8%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan