Các nhà quản lý Indonesia xem xét đánh thuế đối với các giao dịch tiền điện tử

Các quan chức đang xem xét đánh thuế đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử ở Indonesia.

Cơ quan quản lý thương mại hàng hóa tương lai của Indonesia, còn được gọi là Bappebti, đang xem xét đánh thuế đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử diễn ra trên các sàn giao dịch được quản lý trong nước.

Hiện tại, 13 sàn giao dịch tiền điện tử nằm dưới sự giám sát quy định của Bappebti và thuế sẽ được các nền tảng này tự động áp dụng nếu nó được chấp thuận, theo báo cáo của The Phnom Penh Post.

Sidharta Utama, người đứng đầu Bappebti cho biết: “Hiện nó đang [đang] được xem xét nội bộ tại Bappebti, sau đó chúng tôi sẽ phối hợp với BKF,” Sidharta Utama, người đứng đầu Bappebti, cho biết thêm rằng mức thuế thực tế vẫn chưa được quyết định. BKF đề cập đến Cơ quan Chính sách Tài khóa của Indonesia.

Hoạt động quản lý ở Indonesia đã tăng mạnh trong sáu tháng qua khi Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn tăng lên mức cao mới mọi thời đại. Vào tháng 12 năm 2020, Bappebti đã ban hành quy định công nhận 229 loại tiền điện tử ban đầu là hàng hóa có thể giao dịch hợp pháp, đồng thời để ngỏ cánh cửa cho các nhà giao dịch đề xuất thêm tiền mới vào danh sách. Vào tháng 2, cơ quan này đã xác định 13 nền tảng giao dịch mà nó công nhận là các thực thể được cấp phép.

Indonesia ban đầu đã cảnh báo chống lại việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán vào năm 2014 và đến năm 2017, đã ban hành luật yêu cầu các công ty fintech đăng ký với Ngân hàng Indonesia để đảm bảo họ không sử dụng tiền điện tử trong hệ thống thanh toán.

Chủ tịch Hiệp hội các nhà kinh doanh tài sản tiền điện tử Indonesia, Teguh Kurniawan cho biết nhóm mà ông đại diện đề xuất mức thuế 0,05%, đồng thời nói thêm rằng mức thuế cao có thể đẩy mọi người đến các kênh bất hợp pháp khi mua tiền điện tử.

“Đến nay vẫn chưa có phản hồi về loại thuế nào. Chúng tôi hy vọng mức thuế sẽ không quá cao, [hoặc] chúng tôi sợ rằng các nhà đầu tư có thể chuyển sang đầu tư vào [tài sản] tiền điện tử thông qua các kênh bất hợp pháp, điều này sẽ có hại, ”Kurniawan nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan