Các nhà đầu tư Polkadot không ấn tượng với Tether News

Các nhà đầu tư Polkadot (DOT) dường như không bị ấn tượng bởi tin tức rằng stablecoin phổ biến nhất sắp xuất hiện trên blockchain này.

Nhà phát hành stablecoin, Tether, đã thông báo hôm nay rằng tether (USDT) sẽ ra mắt trên Polkadot, trở thành stablecoin đầu tiên trên mạng này.

Tuy nhiên, DOT, xếp thứ 6 theo vốn hóa thị trường, đang giảm hôm nay sau khi tăng 25% trong một tuần. Vào lúc 14:20 UTC, nó giao dịch ở mức 42,82 USD và giảm 2% trong một ngày, trở thành đồng tiền hoạt động kém nhất trong 10 câu lạc bộ hàng đầu hiện nay.

Trong cả hai trường hợp, USDT đầu tiên được thiết lập để hoạt động trên mạng chim hoàng yến Kusama, trước khi được triển khai trên mạng chính Polkadot, một blockchain được tạo ra bởi Gavin Wood, đồng sáng lập Ethereum (ETH) và được phát triển bởi Web3 Foundation.

Như đã đưa tin, phiên bản thử nghiệm của Polkadot, được gọi là Kusama, ra mắt vào tháng 7 năm 2019, với điều kiện kinh tế thực tế, để các nhà phát triển thử nghiệm và kiểm tra môi trường giống Polkadot. Chưa đầy một năm sau, vào tháng 5 năm 2020, Polkadot Network – một trong 10 ICO hàng đầu của năm 2017 – cũng hoạt động.

Polkadot là một giao thức phân đoạn cho phép các mạng blockchain khác nhau hoạt động cùng nhau. Nó cho phép kết nối và khởi chạy các ứng dụng blockchain bằng cách sử dụng các parachains (blockchains có chủ quyền, hoặc các phân đoạn, với các chức năng độc đáo) để liên kết với các mạng khác nhau.

Việc ra mắt USDT trên Polkadot đang chờ sự hình thành của các parachains này, như các chuỗi độc lập có thể có mã thông báo riêng của chúng và được tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng cụ thể, thông cáo báo chí gửi qua email cho biết. Parachains đầu tiên sẽ ra mắt trên Kusama, đó là lý do tại sao USDT sẽ triển khai trên mạng đó trước khi có sẵn trên Polkadot.

Thông báo nói rằng,

Mục đích là để đảm bảo rằng khi USDt có sẵn, nó sẽ trở thành stablecoin đầu tiên trên mạng Polkadot.

Theo bản đồ đường đi của Polkadot, mạng hiện đang trong giai đoạn “triển khai parachain”. Đầu tiên chúng sẽ được thử nghiệm trên các mạng thử nghiệm như Rococo, sau đó sẽ được đưa ra trên bãi chứng minh Kusama, và cuối cùng là trên Polkadot, nơi sẽ đánh dấu sự ra mắt đầy đủ của mạng. “Polkadot hiện đang trên đà ra mắt một số parachains vào năm 2021”, nó cho biết.

Per Paolo Ardoino, Giám đốc Công nghệ tại Tether và sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, công ty dự đoán “sự hấp thụ sẵn sàng của mã thông báo Tether khi nó cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái DeFi [tài chính phi tập trung] mới nổi của Polkadot.” Ardoino nói thêm rằng, với cấu trúc parachain của nó, Polkadot “có khả năng phát triển đáng kể trong những năm tới […] được thúc đẩy bởi mức độ mở rộng cao của nó.”

Đồng thời, “các nhóm xây dựng các ứng dụng phi tập trung trong tương lai đa chuỗi đang ngày càng hướng tới các stablecoin đã được thiết lập hoạt động trên nhiều mạng để đảm bảo trải nghiệm mượt mà cho người dùng của họ”, Peter Mauric, Trưởng bộ phận Công chúng tại Parity cho biết Technologies, những người đã từng là nhóm phát triển cốt lõi ban đầu của Polkadot. Việc USDT ra mắt trên Kusama và Polkadot là “một bước quan trọng” hướng tới mục tiêu đó, “nơi các nhà phát triển sẽ có thể soạn thảo các ứng dụng không tin cậy trên các chuỗi, mạng và cộng đồng một cách liền mạch”, ông nói.

USDT hoạt động trên một số blockchain khác nhau, bao gồm Algorand (ALGO), Ethereum, Tron (TRX), EOS, OMNI, Solana (SOL), Liquid Network và Giao thức sổ cái đơn giản (SLP) của Bitcoin Cash (BCH).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan