Các ngân hàng nên ‘Nói lời cảm ơn, tiền điện tử’ sau khi có Bumper Boost trong khách hàng

Các ngân hàng thương mại của Hàn Quốc nên nói “cảm ơn bạn, tiền điện tử”, các phương tiện truyền thông địa phương đã tuyên bố, với các nhà đầu tư tiền điện tử đổ xô vào nền tảng của họ để thiết lập các đường dốc bật / tắt fiat nhằm giao dịch các mã thông báo của họ.

Theo một báo cáo từ SBS, ngân hàng neobank K-Bank đã chứng kiến ​​khoảng 1,7 triệu khách hàng mới mở tài khoản trong ba tháng đầu năm, trong đó Ngân hàng (NH) NongHyup đạt 100.000 khách hàng mới chỉ trong bốn tuần qua.

Các ngân hàng, mà SBS đề xuất là “mỉm cười với tai” đã và đang gặt hái được phần thưởng từ Cơn sốt tiền điện tử 2.0 của Hàn Quốc, với các bà mẹ tiền điện tử và các bà mẹ tiền điện tử muốn tham gia vào đội quân của những người 20-39 tuổi trong việc đầu tư mã thông báo.

Theo luật của Hàn Quốc được thông qua vào tháng trước, tất cả các nhà giao dịch tiền điện tử phải mở tài khoản ngân hàng được xác minh bằng tên thật và số an sinh xã hội được liên kết tại các ngân hàng thương mại hợp tác với các sàn giao dịch trên cơ sở hợp đồng kéo dài sáu tháng.

K-Bank đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Upbit, mà trong tuần này, SBS thêm vào, đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ vượt quá giá trị giao dịch hàng ngày của KOSPI, chỉ số của sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Hàn Quốc.

Trong khi đó, NH là khách hàng của Bithumb và Coinone. Bithumb đã chứng kiến ​​giao dịch 2,4 tỷ USD trên nền tảng của mình vào ngày 22 tháng 4, với 900 triệu USD được giao dịch trên Coinone.

Tuy nhiên, trong khi các ngân hàng có thể đang tận hưởng những ngày salad theo chủ đề tiền điện tử, thì bức tranh này lại trở nên ảm đạm đối với khách hàng của các sàn giao dịch nhỏ hơn chưa thiết lập các giao thức ngân hàng tên thật.

Các luật mới quy định rằng các sàn giao dịch không thiết lập các giao dịch ngân hàng trước ngày 24 tháng 9 phải đóng hoặc phải đối mặt với các khoản phí trách nhiệm hình sự – và thậm chí là ngồi tù.

Nhưng theo báo cáo từ Donga Ilbo và MBN, có thể có tới 200 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc, gấp đôi ước tính của chính phủ là “khoảng 100”.

Đáng lo ngại hơn vẫn là thực tế là một số nền tảng nhỏ hơn và ít người biết đến hơn trong số các nền tảng này dường như vẫn đang cố gắng thu hút khách hàng mới, mặc dù không có các giao thức ngân hàng – cũng như chứng chỉ chống rửa tiền và bảo mật thông tin cũng được yêu cầu theo luật – trong địa điểm.

Một số sàn giao dịch này, tác giả của báo cáo lưu ý, dường như đang đưa ra những lời hứa kỳ quặc và thậm chí là “lừa đảo” về số tiền mà khách hàng của họ có thể hy vọng kiếm được trên nền tảng của họ.

Một số khác, các cơ sở truyền thông, dường như đã đóng cửa đột ngột, không để lại chút dấu vết nào về sự hiện diện của họ, với các trang web ngừng hoạt động – và các khách hàng giận dữ cho rằng họ đã bị bỏ rơi và khô khan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan