‘Các bạn, hãy nộp thuế tiền điện tử của bạn, IRS sắp ra mắt’

Một chuyên gia thuế đang cảnh báo rằng việc nộp thuế tiền điện tử là điều bắt buộc để tránh bị phạt, vì nhân viên thuế biết bạn có các giao dịch phải báo cáo.

Điều này xảy ra khi Sở Thuế vụ (IRS), dịch vụ của chính phủ liên bang Hoa Kỳ chịu trách nhiệm thu thuế, được phép chính thức tìm kiếm tên của những khách hàng có giá trị cao của công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Circle, trong khi nó cũng muốn điều tương tự từ trao đổi tiền điện tử Kraken.

“Các bạn, hãy nộp thuế tiền điện tử của bạn. IRS sẽ đến”, Trưởng phòng Chiến lược Thuế của Coin Tracker, Shehan Chandrasekera, cảnh báo.

IRS biết người dùng có các giao dịch tiền điện tử có thể báo cáo thông qua cơ chế “đối sánh” của họ được nhúng trong Chương trình Báo cáo Thông tin IRS (IRP), ông cho biết trong một bài đăng trước đó. Hơn nữa, các sàn giao dịch được yêu cầu tạo các biểu mẫu thuế phù hợp cho những người dùng đáp ứng các tiêu chí.

Chandrasekera kết luận rằng,

“Do đó, nếu bạn nhận được bất kỳ biểu mẫu thuế nào từ một sàn giao dịch, IRS đã có một bản sao của nó và bạn chắc chắn nên báo cáo để tránh bị thông báo thuế và bị phạt.”

IRS hiện đang tìm kiếm hồ sơ của các công dân Hoa Kỳ tham gia kinh doanh với hoặc thông qua Vòng kết nối có trụ sở tại Hoa Kỳ. Chính xác hơn, IRS muốn có thông tin về những người nộp thuế tại Hoa Kỳ đã thực hiện tối thiểu 20.000 USD trong các giao dịch tiền điện tử trong những năm 2016-2020.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, vào ngày 1 tháng 4, một tòa án liên bang đã cho phép IRS tống đạt lệnh triệu tập của ‘John Doe’ đối với Circle, “hoặc các tổ chức tiền nhiệm, công ty con, bộ phận và chi nhánh” và điều này bao gồm cả sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex. Sàn giao dịch đã được Circle mua lại vào năm 2018 nhưng được bán vào năm 2019.

Theo IRS, lệnh triệu tập của Jon Doe là lệnh không xác định cá nhân liên quan đến trách nhiệm pháp lý của người mà lệnh triệu tập được ban hành, nhưng “cho phép IRS có được tên, thông tin được yêu cầu và tài liệu liên quan đến tất cả người nộp thuế trong một nhóm nhất định.”

Do đó, bản kiến ​​nghị không cáo buộc Circle đã tham gia vào “bất kỳ hành vi sai trái nào”, thông cáo báo chí cho biết, nhưng yêu cầu công ty cung cấp hồ sơ xác định những người nộp thuế tại Hoa Kỳ mà IRS phát hiện “có thể đã không tuân thủ bất kỳ điều khoản nào của bất kỳ luật doanh thu nội bộ “, cũng như các tài liệu khác liên quan đến các giao dịch tiền điện tử của họ.

IRS đã ban hành hướng dẫn về việc xử lý thuế đối với các loại tiền ảo trong Thông báo IRS 2014-21, nêu rõ rằng các loại tiền ảo có thể chuyển đổi thành fiat là tài sản cho các mục đích thuế. Theo lệnh của tòa án, thẩm phán thấy rằng “có cơ sở hợp lý để tin rằng người dùng tiền điện tử có thể đã không tuân thủ luật thuế liên bang.”

Trong khi đó, vào ngày 30 tháng 3, một đơn xin nghỉ phép để thực hiện lệnh triệu tập của John Doe đối với Kraken cũng đã được nộp, tìm kiếm giống như trường hợp của Circle.

Vào tháng 11 năm 2016, một thẩm phán đã chấp thuận lệnh triệu tập của John Doe trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase, cơ quan này đã đấu tranh với lệnh này, nhưng cuối cùng đã phải tuân thủ vào cuối năm 2017, bàn giao hồ sơ cho khoảng 14.000 khách hàng.

Vào tháng Giêng năm nay, IRS đã phát hành một phiên bản mới của hướng dẫn dự thảo làm rõ định nghĩa về tiền ảo và hướng dẫn người nộp thuế cá nhân cách điền vào biểu mẫu 1040 được yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan