Bitcoin trên ‘con đường tất yếu’ để đạt được vốn hóa thị trường của vàng – Mike Novogratz

Giám đốc điều hành tỷ phú của Galaxy Digital nói với CNBC rằng ông bị sốc trước tốc độ chấp nhận tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz tin rằng Bitcoin (BTC) đang trên đà đáp ứng hoặc vượt quá giá trị vốn hóa thị trường của vàng trong bối cảnh làn sóng bán lẻ và tổ chức áp dụng tài sản kỹ thuật số nhanh chóng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC, Novogratz cho biết tiền điện tử “việc áp dụng đang diễn ra nhanh hơn nhiều so với dự đoán của tôi”, nói thêm rằng “điều đó khiến tôi bị sốc về tốc độ mọi người tham gia vào hệ thống”.

Novogratz, người đã tham gia vào Bitcoin từ năm 2013 khi đồng tiền kỹ thuật số này được định giá khoảng 100 đô la, giải thích rằng mục tiêu giá BTC trước đây của anh là 60.000 đô la là quá thận trọng. Mục tiêu ban đầu dựa trên việc Bitcoin đạt được khoảng 10% vốn hóa thị trường của vàng.

“Vào đầu năm, tôi nghĩ 60.000 USD là mục tiêu của mình vì đó sẽ là 10% của vàng,” anh nói. “Nhưng tôi đã nói với bản thân và các nhà đầu tư của chúng tôi rằng khi nó lên tới 10%, tất cả chúng ta sẽ nói rằng nó sẽ đến 20%, và sau đó khi nó lên 20%, nó sẽ chuyển sang 50% và sau đó là 100%.”

Sự xuất hiện của Bitcoin với tên gọi “vàng kỹ thuật số” đã củng cố niềm tin của Novogratz rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ đạt hoặc vượt quá giá trị thị trường của vàng thỏi:

“Tôi nghĩ rằng bitcoin đang trên con đường không thể tránh khỏi để có cùng vốn hóa thị trường và sau đó là vốn hóa thị trường cao hơn vàng”.

Các ước tính hiện tại đặt tổng vốn hóa thị trường của vàng vào khoảng 10,7 nghìn tỷ USD. Ngược lại, Bitcoin có tổng giá trị thị trường là 1,1 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin dường như vượt trội hơn vàng trong cuộc chiến của các nơi trú ẩn an toàn, với một số nhà phân tích nổi tiếng cho rằng BTC đang chiếm thị phần khỏi kim loại màu vàng. Vào tháng 12 năm 2020, các chiến lược gia của JPMorgan Chase cho biết sự thăng tiến của Bitcoin sẽ đóng vai trò như một cơn gió nhẹ cho vàng trong ngắn hạn.

Một Bitcoin hiện có giá trị 34,49 ounce vàng. Thời điểm này năm ngoái, tỷ lệ này là khoảng 4,19 ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan