Bitcoin đang vượt mặt vàng trong cuộc chiến của những nơi trú ẩn an toàn

Bitcoin đang đạt mức cao nhất mọi thời đại so với vàng. Đồng tiền kỹ thuật số đã phá vỡ trên 59.000 đô la vào thứ Ba trong khi vàng suy yếu dưới 1.700 đô la.

Khi giá Bitcoin (BTC) tiến gần tới mức 59.000 đô la, giá trị của nó so với vàng đang đạt đến mức cao nhất mọi thời đại mới, có thể gợi ý về sự xuất hiện của một kho lưu trữ giá trị ưa thích mới.

Được đo lường so với vàng, giá Bitcoin đạt 34,94 ounce vào thứ Ba. So sánh BTC-vàng đạt đỉnh cao nhất là 35,35 ounce vào ngày 13 tháng 3 khi Bitcoin tăng vượt mức 61.000 đô la.

Giá trị của Bitcoin so với vàng đã tăng hơn gấp đôi trong ba tháng qua và đã tăng gần gấp bảy lần kể từ tháng 10 năm 2020.

Trong khi đó, giá vàng tương lai giảm xuống dưới 1.700 USD / ounce hôm thứ Ba trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange. Giá chạm đáy ở mức 1.676,50 USD, đánh dấu mức thấp nhất trong ba tuần. Kể từ khi đạt đỉnh trên 2.050 USD / ounce vào tháng 8 năm 2020, vàng thỏi đã điều chỉnh gần 18%.

Năm 2020 là một năm quan trọng đối với vàng, khi kim loại màu vàng thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trong mọi loại tiền tệ chính trước khi lật đổ 2.000 USD / USD lần đầu tiên. Vàng thỏi kết thúc năm với mức tăng khoảng 22%. Tuy nhiên, điều đó giảm sút so với mức lợi nhuận 265% hàng năm của Bitcoin.

Với gói kích thích 1,9 đô la gần đây thúc đẩy lo ngại lạm phát, các tài sản như vàng và Bitcoin, về lý thuyết, sẽ hoạt động tốt khi các nhà đầu tư phòng ngừa đặt cược của họ so với đồng đô la đang giảm. Tuy nhiên, sự gia tăng gần đây của lợi suất trái phiếu có thể đã lấy đi một phần ánh sáng của vàng.

Những người khác, ngay cả một số nhà phân tích nổi tiếng như Bloomberg’s Mke McGlone, tin rằng vàng đang mất vị trí trước Bitcoin trong cuộc chiến của các nơi trú ẩn an toàn. Đầu tháng này, McGlone đã tweet:

“Vàng sẽ luôn có một vị trí trong các bộ sưu tập đồ trang sức và tiền xu, nhưng hầu hết các chỉ số đều cho thấy tốc độ ngày càng tăng của Bitcoin thay thế kim loại như một vật lưu trữ giá trị trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư”.
Digital #Gold Pushing Aside the Old Guard –
Vàng sẽ luôn có một vị trí trong các bộ sưu tập đồ trang sức và tiền xu, nhưng hầu hết các chỉ số đều cho thấy tốc độ tăng nhanh của #Bitcoin thay thế kim loại như một kho lưu trữ giá trị trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư. pic.twitter.com/RR0CCWmksF

Mike McGlone (@ mikemcglone11) ngày 8 tháng 3 năm 2021

Ngay cả JPMorgan, một tổ chức lâu nay chỉ trích Bitcoin, đã tuyên bố rằng đồng tiền kỹ thuật số này sẽ tiêu thụ một phần thị phần của vàng. Các chiến lược gia của JPMorgan do Nikolas Panigirtzoglou dẫn đầu cho biết: “Việc các nhà đầu tư tổ chức chỉ mới bắt đầu chấp nhận bitcoin, trong khi đối với vàng, việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận nó là rất tiên tiến”, các chiến lược gia của JPMorgan dẫn đầu bởi Nikolas Panigirtzoglou cho biết trong một báo cáo tháng 12 năm 2020. “Nếu luận điểm trung và dài hạn này chứng minh đúng, giá vàng sẽ chịu một cơn gió ngược cơ cấu trong những năm tới.”

Câu chuyện về vàng kỹ thuật số của Bitcoin tiếp tục củng cố sau khi giảm một nửa. Sự kiện giảm phát bốn năm một lần, xảy ra lần cuối vào tháng 5 năm 2020, làm giảm lượng Bitcoin mới đi vào lưu thông sau khi mỗi khối được khai thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan