Báo cáo: Ngân hàng khổng lồ Natwest từ chối dịch vụ cho các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử

Tổ chức tài chính thương mại và bán lẻ lớn National Westminster Bank (Natwest) đã phân loại tiền điện tử là “rủi ro cao” và từ chối phục vụ khách hàng doanh nghiệp chấp nhận tài sản kỹ thuật số để thanh toán. Một thành viên hội đồng quản trị của Natwest, Morten Friis, giải thích rằng ngân hàng không muốn giao dịch với những loại khách hàng này vì Natwest đang thực hiện “cách tiếp cận thận trọng” đối với công nghệ này.

Natwest sẽ từ chối kinh doanh với các công ty chấp nhận tiền điện tử

Các báo cáo cho thấy Natwest, nhà quản lý tài chính và tài chính nổi tiếng có trụ sở tại Vương quốc Anh đang từ chối phục vụ các khách hàng doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử. Cùng một ngân hàng được thành lập vào năm 1968 từ sự hợp nhất giữa Ngân hàng Westminster và Ngân hàng Quốc gia, chịu sự giám sát gắt gao sau khi dính líu đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1987.

Báo cáo được viết bởi Kalyeena Makortoff, phóng viên ngân hàng của theguardian.com giải thích rằng Morten Friis, thành viên hội đồng quản trị Natwest và là người đứng đầu ủy ban rủi ro của ngân hàng đang thực hiện một cách tiếp cận bất lợi đối với tài sản tiền điện tử. Friis lưu ý rằng ngân hàng không có mong muốn giao dịch với khách hàng tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số có “rủi ro cao” theo quan điểm của Natwest.

“Chúng tôi không muốn giao dịch với khách hàng, cho dù tiếp nhận họ như khách hàng mới hay có mối quan hệ liên tục với những người, hoạt động kinh doanh chính của họ được hỗ trợ bởi trao đổi tiền điện tử, hoặc giao dịch bằng tiền điện tử như hoạt động chính của họ”, ngân hàng rủi ro quản lý nhấn mạnh trong cuộc họp cổ đông ngày 21/4.

Friis khẳng định thêm:

Chúng tôi nghĩ rằng tiền điện tử có rủi ro cao và vì lý do đó, chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với điều này. Đó là một lĩnh vực mà quy định có rất nhiều trong quá trình phát triển và chúng tôi rõ ràng sẽ đáp ứng điều đó khi mọi thứ thay đổi.

Một số ngân hàng đang áp dụng phương pháp tiếp cận độc lập để hướng tới tài sản tiền điện tử

Ý kiến ​​hiện tại của Natwest lặp lại cùng cảnh báo mà Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đưa ra vào tháng 3. FCA cảnh báo rằng “các nhà đầu tư trẻ tuổi đang chịu rủi ro tài chính lớn”. Hơn nữa, HSBC đương nhiệm về tài chính cũng đang thực hiện một cách tiếp cận độc lập đối với tài sản tiền điện tử. Về cơ bản, HSBC đã chọn cấm các nhà đầu tư mua cổ phiếu từ các công ty nắm giữ bitcoin. Các báo cáo trong tuần này cũng chỉ ra rằng HSBC thậm chí đang xem xét các vấn đề với cổ phiếu Coinbase (COIN).

Ngân hàng Natwest đã không gây tranh cãi, thậm chí còn nằm ngoài thị trường vào ngày ‘Thứ Hai đen tối’ vào năm 1987. Mười năm sau vào năm 1997, chi nhánh ngân hàng đầu tư và doanh nghiệp Natwest Markets tiết lộ rằng tập đoàn ngân hàng đã lỗ 50 triệu bảng Anh. Nghiên cứu sâu hơn đã chứng minh khoản lỗ lên tới 90,5 triệu bảng Anh và vì những cuộc điều tra sâu hơn này, niềm tin vào Natwest đã giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã can thiệp và hạn chế sự từ chức của các quan chức hàng đầu của Natwest.

Vào năm 2016, Bitcoin.com News đã báo cáo rằng Natwest là một trong những ngân hàng đầu tiên của Vương quốc Anh áp dụng việc tính lãi suất âm đối với khách hàng của mình. Các báo cáo vào thời điểm đó lưu ý rằng chỉ những khách hàng doanh nghiệp mới cảm nhận được chính sách mới, nhưng thông báo này đã làm rung chuyển thị trường và khiến niềm tin cũng giảm theo.

Nhiều người ủng hộ tài sản tiền điện tử sẽ nói rằng Natwest là một ví dụ sáng giá về lý do tại sao bitcoin và vô số tài sản kỹ thuật số tồn tại. Từ những tranh cãi vào các năm 1987, 1997, 2016, đến tận ngày nay, ngân hàng này đã chứng kiến ​​sự suy giảm niềm tin từ công chúng. Gần đây hơn, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã tiến hành tố tụng hình sự chống lại Natwest vì bị cáo buộc không tuân thủ các quy tắc rửa tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan