Bạn đã có thể đầu tư vào hàng trăm ETF khi tiếp xúc với Bitcoin

Mặc dù thiếu Bitcoin ETF có trụ sở tại Hoa Kỳ, hàng trăm quỹ đã đầu tư đáng kể vào ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử.

Nhiều quỹ giao dịch trao đổi của Hoa Kỳ đang tải cổ phiếu của các công ty tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Theo ETF.com, hàng trăm quỹ đã đầu tư vào các công ty niêm yết công khai đang nắm giữ Bitcoin (BTC) trên bảng cân đối kế toán của họ. Tính đến thời điểm này, 88 ETF nắm giữ cổ phiếu của MicroStrategy, trong khi 144 ETF nắm giữ Square và 222 ETF nắm giữ Tesla. Mười sáu ETF có tiếp xúc trực tiếp với các cổ phiếu khai thác Bitcoin.

Gần 200 ETF nắm giữ cổ phiếu trong BlackRock, gần đây đã kiếm được 360.457 đô la sau khi bắt đầu “nhúng một chút” vào tiền điện tử.

ETFs hoạt động hiệu quả nhất với tiếp xúc với tiền điện tử

Chín quỹ tiếp xúc với cả cổ phiếu khai thác tiền điện tử và các công ty có BTC trên bảng cân đối kế toán của họ.

Là một phần trong danh mục đầu tư tổng thể của mình, quỹ ETF chia sẻ dữ liệu chuyển đổi khuếch đại (BLOK) có mức độ tiếp xúc nhiều nhất với tiền điện tử. Bảy trong số 10 phân bổ hàng đầu của BLOK nằm ở các công ty tiền điện tử hàng đầu, bao gồm Galaxy Digital, Marathon Digital, Voyager Digital, Hut 8 Mining, Hive Blockchain, Riot Blockchain và Argo Blockchain. Những cổ phiếu này đại diện cho một phần ba vốn của BLOK.

Quỹ mô tả các khoản đầu tư của mình là nhắm mục tiêu vào “các công nghệ chia sẻ dữ liệu chuyển đổi”.

BLOK nằm trong số các ETF hoạt động tốt nhất của năm 2021 cho đến nay, đã tăng 71,7% kể từ đầu năm. Cho đến nay vào năm 2021, nó đã ghi nhận mức lợi nhuận cao thứ tám trong số tất cả các ETF – và nó đứng thứ hai nếu bạn loại trừ các sản phẩm có đòn bẩy và nghịch đảo. Trong số các ETF, BLOK là cổ phiếu lớn nhất của cả MicroStrategy và Marathon.

Nasdaq NexGen Economy ETF (BLCN) là ETF tiếp xúc với tiền điện tử duy nhất khác được xếp hạng trong số 100 ETF hàng đầu theo hiệu suất so với đầu năm khi loại trừ các quỹ nghịch đảo và đòn bẩy, đứng ở vị trí thứ 82 với mức tăng 23,15% so với đầu năm.

BLCN hiện nắm giữ lượng cổ phiếu Marathon trị giá 5,63 triệu USD, MicroStrategy 5,4 triệu USD và Square 5,24 triệu USD.

Người sở hữu lớn nhất theo tổng giá trị tài sản

Khi được đo lường bằng tổng giá trị tài sản, Vanguard Total Stock Market ETF (VTI) là ETF có mức phân bổ lớn nhất cho các công ty tiếp xúc với tiền điện tử. VTI hiện đại diện cho giá trị 2,77 tỷ đô la của Tesla, 478 triệu đô la của Square, 29,4 triệu đô la của MicroStrategy và 11,38 triệu đô la của Riot Blockchain. VTI cũng sở hữu Blackwater trị giá 516 triệu USD.

IShares Core S&P Total US Stock Market ETF (ITOT) là quỹ lớn thứ hai tính theo tổng thể tiếp xúc với tiền điện tử, nắm giữ 450 triệu đô la của Tesla, 4,4 triệu đô la MicroStrategy, 3,86 triệu đô la Marathon và 3,12 triệu đô la trong Riot.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vẫn chưa đưa ra phán quyết đối với bảy đơn đăng ký ETF Bitcoin, bao gồm Fidelity Investments, Skybridge Capital, WisdomTree, Morgan Stanley và NYDIG, VanEck và Valkyrie Digital Assets.

Purpose Bitcoin ETF bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào giữa tháng 2 và đã tích lũy được số BTC trị giá khoảng 1 tỷ đô la kể từ khi thành lập. Canada’s Ninepoint Partners và CI cũng đã công bố kế hoạch chuyển đổi quỹ Bitcoin của họ thành ETF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan