Balancer v2 và Gnosis ” CowSwap ‘nhắm vào MEV với tích hợp theo kế hoạch

Hai giao thức sẽ hợp tác trên một nền tảng chung sẽ kết hợp các tính năng tốt nhất của mỗi giao thức.

Sàn giao dịch phi tập trung Balancer và nền tảng tài chính phi tập trung Gnosis đã công bố hôm nay một kế hoạch tích hợp được đặt tên là Balancer-Gnosis-Protocol, một sự hợp tác sẽ kết hợp các cơ chế nhóm v2 của Balancer với tổng hợp DEX của Gnosis và đấu giá hàng loạt được thiết kế để giảm giá trị có thể trích xuất của người khai thác hoặc MEV.

Balancer’s v2, hiện đang được thử nghiệm cho nhà phát triển, đã được công bố vào tháng 2 và tự hào có một loạt các tính năng mới: Tất cả thanh khoản sẽ được gộp vào một hầm duy nhất để tiết kiệm khí, thanh khoản chưa sử dụng sẽ được đưa vào hoạt động trên nền tảng cho vay Aave để có thêm lợi nhuận và người dùng sẽ có thể xây dựng các nhà tạo lập thị trường tự động của riêng họ với các đường cong có thể tùy chỉnh.

Gnosis, trong khi đó, được thiết lập để phát hành bằng chứng về khái niệm cho Cowswap DEX sắp tới của nó vào thứ Tư. Cowswap tích hợp “tất cả các nguồn thanh khoản trên Ethereum” như một công cụ tổng hợp tương tự như 1inch, và nó cũng cung cấp một hệ thống ngoài chuỗi một phần có thể dẫn đến các giao dịch không cần gas, cũng như chống trượt và bảo vệ MEV chặt chẽ.

MEV là một hiện tượng trong đó các bot thực hiện các giao dịch chạy trước trên DEX, khai thác các trọng tài và gây ra trượt giá. Nhu cầu tìm cách giảm thiểu MEV đã tăng lên trong những tháng gần đây và theo MEV-Explore, hơn 420 triệu đô la giá trị đã được chiết xuất từ ​​các nhà giao dịch trên DEX kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Sự hợp tác giữa các giao thức được thiết kế để kết hợp tốt nhất của cơ chế nhóm và độ cong với công cụ tổng hợp thanh khoản thế hệ tiếp theo và nền tảng trao đổi ngăn chặn MEV. Ngày mục tiêu hiện tại cho việc tích hợp đầy đủ là “giữa tháng 6” và các nhóm đã lưu ý rằng sẽ có “chương trình khuyến khích”, có lẽ là một số hình thức khai thác thanh khoản, trùng với thời điểm phát hành.

“Bằng cách hợp tác, chúng tôi có thể hợp tác ngoài cuộc cạnh tranh — tài chính truyền thống — và mang lại cho các nhà giao dịch sự phân quyền, minh bạch và giá trị vô song,” Giám đốc điều hành Balancer, Fernando Martinelli cho biết về sự tích hợp này.

Balancer đã đặc biệt tích cực trong việc tích hợp với các giao thức khác vào cuối năm nay, nổi bật là sự hợp tác với Aave trong thiết kế v2 của nó. Những tích hợp này dường như là một phần của phong trào hợp tác lớn hơn đang nóng lên trên không gian DeFi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan