Atari đầu tư vào NFTs, Blockchain để tăng doanh thu

Nhà sản xuất trò chơi điện tử huyền thoại Atari đã thông báo rằng họ đang tung ra một bộ phận blockchain và khám phá các cơ hội mới trong các mã thông báo không thể thay thế (NFT), trong số những người khác. Công ty có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain để phát triển trò chơi và một loại tiền điện tử mà người chơi có thể chi tiêu cho các vật phẩm ảo.

Gần đây nhất, Atari đã kiếm được 47.582 ETH (95.000 USD) thông qua một cuộc đấu giá NFT là mô hình 3D của hộp game Centipede từng được cung cấp cho bảng điều khiển Atari 2600 của công ty. Atari Capsule Collection được tạo ra với sự hợp tác của công ty kinh doanh trò chơi blockchain Animoca Brands và các bộ sưu tập kỹ thuật số chi nhánh Quidd.

Atari cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã chứng kiến ​​”rất nhiều thành công trong việc cấp phép cho các thương hiệu liên quan đến Atari để sử dụng trong NFT” và nó dự đoán xu hướng sẽ đóng một vai trò ngày càng tăng trong chiến lược cấp phép trong những năm tới.

Với suy nghĩ này, tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Atari liên quan đến kinh doanh blockchain sẽ được nhóm lại thành bộ phận “để tập trung vào khả năng to lớn của tiền điện tử và các trò chơi hỗ trợ blockchain,” công ty cho biết. Công ty cũng đang mở một bộ phận thứ hai, Atari Gaming.

Atari trở nên nổi tiếng vào đầu những năm 1970 và 1980, thu hút sự yêu thích của các game thủ với các tựa game như Space Invaders, Pac-Man, Asteroids và Missile Command, cùng nhiều tựa game khác. Cái gọi là sự cố trò chơi điện tử năm 1983 đã kích hoạt việc bán các bộ phận máy tính và bảng điều khiển gia đình của công ty. Tuy nhiên, sau nhiều năm khủng hoảng tài chính, những năm qua đã cho phép Atari hưởng lợi từ sự hoài cổ của trò chơi điện tử, điều này đã đưa một số tính chất cổ điển của nó trở lại tiêu điểm.

Frédéric Chesnais, Giám đốc điều hành và một cổ đông lớn tại Atari cho biết: “Thương hiệu Atari đang tồn tại hơn bao giờ hết và tổ chức này thành hai bộ phận sẽ giúp chúng tôi thích ứng với những thay đổi trong lĩnh vực kinh doanh của mình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan