Alchemy tăng 80 triệu đô la để tạo sức mạnh cho sự bùng nổ NFT với tư cách là ‘AWS của blockchain’

Alchemy là nền tảng đằng sau các thị trường NFT OpenSea, Nifty và nhiều bộ sưu tập lớn.

Nhà phát triển Blockchain Alchemy đã thông báo rằng họ đã huy động được 80 triệu đô la trong vòng Series B để phát triển hơn nữa các nền tảng cung cấp năng lượng cho các thị trường mã thông báo không thể thay thế.

Vòng gọi vốn, được công bố vào thứ Tư, ngày 28 tháng 4, được dẫn dắt bởi nhà quản lý đầu tư tập trung vào công nghệ Coatue và Addition Capital, một quỹ mạo hiểm từ nhà đầu tư người Mỹ Lee Fixel.

Cũng tham gia vào vòng này là gia đình Glazer, người sở hữu Tampa Bay Buccaneers và Manchester United, và công ty VC DFJ Growth cũng đã đầu tư vào Coinbase, SpaceX và Stripe.

Ban nhạc The Chainsmokers và nam diễn viên Jared Leto cũng đã đóng góp vào vòng tài trợ, đưa định giá của Alchemy lên 500 triệu đô la. Những người ủng hộ hiện tại bao gồm Pantera Capital, Coinbase, Samsung, Đại học Stanford và một số cá nhân nổi tiếng như Charles Schwab, và đồng sáng lập Yahoo Jerry Yang.

Theo CNBC, Alchemy đã được hưởng lợi từ cơn sốt NFT vì nó hoạt động như một trung gian giữa chính blockchain với các ứng dụng và bộ sưu tập NTF chạy trên đó. Alchemy, ra mắt vào tháng 12 năm 2019, đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng theo cấp số nhân 97 lần trên nền tảng của mình trong tám tháng qua và số lượng công ty mà nó cung cấp đã tăng gấp đôi trong quý đầu tiên.

Công ty đã phát triển nền tảng cung cấp năng lượng cho Dapper Labs, từ đó tung ra một số bộ sưu tập NFT thành công nhất cho đến nay bao gồm CryptoKitties và NBA Top Shot cực kỳ phổ biến. Alchemy cũng tham gia với NFT phá kỷ lục của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple được bán với giá 69 triệu đô la vào tháng Ba.

Nền tảng nhà phát triển của công ty nhằm mục đích loại bỏ sự phức tạp và chi phí của việc xây dựng cơ sở hạ tầng trên lớp blockchain. Alchemy CTO Joe Lau đã so sánh công nghệ này với AWS của Amazon, vốn là xương sống của các dịch vụ đám mây internet:

“Mỗi khi bạn mở DoorDash, bạn đang sử dụng cơ sở hạ tầng của Amazon. Mỗi khi bạn tương tác với NFT, bạn đang sử dụng Alchemy. Nó đang được cung cấp bởi Alchemy bên dưới mui xe. “

Paul Veradittakit của Pantera Capital cũng đã mô tả Alchemy là “Dịch vụ Web Amazon (AWS) của ngành công nghiệp blockchain”, điều này cho phép tầm nhìn về một web phi tập trung.

Theo trang web chính thức, Alchemy đã nhanh chóng trở thành công nghệ đằng sau nhiều nền tảng NFT lớn, bao gồm OpenSea, Nifty Gateway, CryptoKitties và Gods Unchained. Công ty đồng tình với phép tương tự AWS, nêu rõ:

“Cũng giống như AWS cung cấp nền tảng hỗ trợ Uber, Netflix và phần lớn ngành công nghệ, Alchemy cung cấp cơ sở hạ tầng cho nhiều người chơi lớn trong ngành công nghiệp blockchain”.

Công ty có kế hoạch sử dụng tài trợ để hỗ trợ các chuỗi mới với nền tảng nhà phát triển của mình và mở rộng cơ sở nhân viên của mình, hiện chỉ có 22 người.

Vào cuối tháng 3, Alchemy đã hợp tác với chuỗi khối Flow để mở rộng phạm vi tiếp cận của nó vào hệ sinh thái NFT đang phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan