5 điều cần xem ở Bitcoin trong tuần này khi lòng tham và đòn bẩy bị ‘xả ra’

Bitcoin bắt đầu tuần mới trên 50.000 đô la sau một ngày cuối tuần tương đối buồn tẻ.

Bitcoin (BTC) đang giữ cho phe bò và gấu đoán khi nó mở ra một cây nến hàng tuần mới trong màu xanh lá cây, hướng ra khỏi mức 50.000 đô la.

Sau một ngày cuối tuần không mấy suôn sẻ nhưng không kém phần hấp dẫn, BTC / USD đã bắt đầu vào thứ Hai bằng cách thu hồi 53.000 đô la lần đầu tiên kể từ thứ Năm. Những gì có thể nằm trong cửa hàng?

Cointelegraph xem xét năm yếu tố có thể hình thành hành động giá BTC trong những ngày tới.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Cổ phiếu ổn định nhưng đồng đô la lao dốc

Cổ phiếu một lần nữa giảm nhiệt trong tuần này khi bức tranh vĩ mô thể hiện sự pha trộn quen thuộc giữa hy vọng và đau khổ do virus coronavirus gây ra.

Trong khi các thị trường châu Á nhìn chung đã có một ngày không ổn định, thì vấn đề vi rút của Ấn Độ và các vấn đề tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ là nguyên nhân đáng lo ngại.

Ngoài ra, với việc Hoa Kỳ sẽ đưa khách du lịch đến Liên minh châu Âu vào mùa hè này, các động lực kinh tế mới cho các thương nhân đang bắt đầu hình thành.

Tuy nhiên, không có định hướng tổng thể nào, động lực để Bitcoin theo dõi tường thuật vĩ mô hầu như không tồn tại – và biến động giá trong ngày đã chứng minh điều đó.

“Tương lai hodl là gì?” Tesla và SpaceX “Technoking” Elon Musk đã tóm tắt vào thứ Bảy trong một tweet sẽ thấm thía đối với nhiều người tham gia thị trường. Tesla, một trong những nhà đầu tư BTC tên tuổi, sẽ báo cáo về thu nhập sau khi Phố Wall đóng cửa.

Khi nói đến đồng đô la, cơ hội cho Bitcoin càng nghiêng về phía tăng – chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) đang tiếp tục giảm sau khi đóng cửa dưới 91 vào thứ Sáu. Như Cointelegraph thường báo cáo, chỉ số, đặc biệt là trong năm qua, có xu hướng tương quan nghịch với BTC / USD.

BTC lấy lại mốc $ 53,000

Hành động giá giao ngay của bitcoin đã mang đến những điều bất ngờ và không giống như tuần trước, những con gấu đang bị bắt quả tang không hề hay biết.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD tăng lên chạm mức 53.000 đô la lần đầu tiên kể từ khi mất mức tương tự trên đường đi xuống vào tuần trước.

Bản thân mức này là đáng kể, bằng với vốn hóa thị trường Bitcoin là 1 nghìn tỷ đô la và do đó trước đây đã hình thành một đường trên cát mà các nhà phân tích cho rằng sẽ nắm giữ.

Trong trường hợp này, 46.000 đô la đã cung cấp cho sàn, nhưng vẫn chưa có niềm tin chắc chắn rằng đợt giảm giá gần đây nhất đã kết thúc. Điều này được chứng minh trong các vị thế giao dịch, khi quần short thanh lý lên tới $ 53,000 với mức 150 triệu đô la trong một giờ.

“Có vẻ như đợt bán tháo tạm thời này có thể đã đi đến hồi kết”, người dẫn chương trình podcast Preston Pysh nghi ngờ vào cuối ngày Chủ nhật.

Phạm vi sụt giảm là một cú sốc đối với một số nhà đầu tư, đến bất chấp hàng loạt người mua mới tham gia mạng lưới. Nhìn chung, các chỉ số trên chuỗi vẫn được duy trì trong màu xanh lục, cho thấy lý thuyết rằng hoàn cảnh hiện tại chỉ là một đốm sáng tạm thời trong một thị trường tăng giá lâu dài.

Filbfilb, đồng sáng lập bộ giao dịch DecenTrader, nói với những người đăng ký Telegram vào tuần trước: “Thị trường rất xúc động với hơn 2% + / – Dao động khi đóng cửa.

“Hãy lưu ý, sự biến động sẽ sớm xuất hiện. Tôi khá lạc quan nhưng nghĩ rằng chúng ta cần rung chuyển thêm một chút trước khi bắt đầu. Có thể sai … về hướng đi, nhưng không quá nhiều về sự biến động nên thắt dây an toàn. “

Khó khăn đặt ra cho đợt thoái lui lớn nhất kể từ tháng 11

Về nguyên tắc cơ bản, các thợ đào tiếp tục phục hồi sau sự cố mất điện của Trung Quốc đã cắt ngắn tỷ lệ băm của mạng qua đêm trước đó vào tháng 4.

Do lũ lụt, như trước đây trong vòng đời của Bitcoin, các phần lớn sức mạnh khai thác của Trung Quốc đã biến mất khỏi mạng lưới, dẫn đến sự sụt giảm tỷ lệ băm, có thời điểm gần bằng 25% mức cao nhất mọi thời đại.

Kể từ đó, các công ty khai thác đã bắt đầu thích nghi, trong khi độ khó khai thác giảm xuống sẽ cho phép các nhà khai thác nhỏ hơn khai thác có lợi hơn và tạo động lực để duy trì an ninh mạng.

Sự sụt giảm này, được thiết lập để xảy ra trong khoảng năm ngày, sẽ là động thái tiêu cực lớn nhất kể từ ngày 3 tháng 11, khi BTC / USD vẫn ở mức 13.000 đô la.

Tỷ lệ băm Bitcoin trung bình trong 7 ngày. Nguồn: Blockchain.com

Các điều chỉnh độ khó tạo thành một phần thiết yếu, nếu không phải là cơ bản nhất, giúp Bitcoin có thể tự duy trì bất kể các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến hoạt động của nó.

Những tháng gần đây có đặc điểm là khó khăn tăng lên, cùng với tỷ lệ băm đã đạt mức cao mới nhất quán mọi thời đại. Nếu lịch sử tiếp tục lặp lại, hành động giá cũng sẽ trở lại mức tăng phù hợp với sự phục hồi của chúng.

Bình luận về các sự kiện gần đây, Adam Back, Giám đốc điều hành của Blockstream, đã cảnh báo các nhà quan sát về sự lựa chọn tài nguyên thống kê của họ và cho rằng sự sụt giảm trên thực tế không lớn như một số ý kiến.

“Tỷ lệ băm của Bitcoin trở lại ở mức 157 EH, thấp hơn khoảng 5% so với mức đỉnh 168 EH. Chủ yếu là phục hồi từ 25% xuống ở mức 125 EH, ”anh ấy đã tweet vào Chủ nhật.

Tình cảm có xu hướng “sợ hãi tột độ”

Cùng với quần short và dài quá mức, có vẻ như tình cảm phi lý trong tiền điện tử cuối cùng đã bị lung lay.

Đó là kết luận của Chỉ số nỗi sợ và lòng tham tiền điện tử phổ biến, sử dụng một rổ các yếu tố để xác định tâm lý của nhà giao dịch và do đó, những gì có khả năng xảy ra trên BTC / USD do hành động của họ.

Trước đây, khi mức cao nhất mọi thời đại là 65.000 đô la xuất hiện, Fear & Greed đã gần đạt mức cao kỷ lục lịch sử phù hợp với đỉnh của thị trường tăng giá trong quá khứ.

Ở mức gần 80/100, việc bán tháo rõ ràng đã xuất hiện trên các thẻ theo chỉ số, mất khoảng một tuần để phản ứng với việc giá giảm xuống còn 46.000 đô la.

Tuy nhiên, hiện tại, áp lực đã tắt và chỉ số đã chuyển từ “tham lam tột độ” sang “sợ hãi” – một cách “thiết lập lại” tâm lý một cách hiệu quả, mang lại phạm vi tăng giá hơn nữa.

Nhà phân tích nhấn mạnh mức giảm giá “lót bạc”

Không chỉ những cá nhân riêng tư đã trải qua một sự thay đổi tâm trạng nghiêm trọng. Theo các số liệu khác, hành vi thất thường từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng đã được xóa khỏi thị trường một cách hiệu quả.

Trong bản cập nhật mới nhất của mình cho bản tin thị trường của đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano vào thứ Sáu, nhà phân tích William Clemente lưu ý rằng từ lâu đã một lần nữa trở thành một cuộc cá cược hấp dẫn.

Ông viết: “Có một số lớp lót bạc cho sự kiện này, lòng tham và đòn bẩy đã được xả ra.

“Ngoài các khoản thanh lý, điều này có thể được minh họa bằng tỷ lệ tài trợ. Để gắn hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn với giá Bitcoin giao ngay, tỷ lệ tài trợ được sử dụng. Khi phần lớn các nhà giao dịch mua dài hạn, thì việc mua bán ngắn hạn sẽ có lợi nhuận và ngược lại. Trong thời gian diễn ra sự kiện, tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm, có nghĩa là các nhà giao dịch có lợi nhuận khi tham gia giao dịch lâu dài. Đây đã cho thấy là một tín hiệu mua trong hai lần trước, điều này đã xảy ra trong thị trường tăng giá này. ”

Cũng tiếp cận “thiết lập lại hoàn toàn” là tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR), một số liệu, mà Cointelegraph đã lưu ý trước đây, có xu hướng ra lệnh đáy thị trường địa phương.

“Hiện tại, SOPR đang tiến gần đến mốc đặt lại hoàn toàn, có nghĩa là giá đã đạt đến hoặc đang rất gần chạm đến đáy của đợt điều chỉnh hiện tại,” Clemente nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan