Whale Bitcoin đang tích lũy BTC khoảng 48 nghìn đô la, dữ liệu trên chuỗi cho thấy

Dòng chảy ra từ Coinbase lớn cho thấy một số người chơi lớn đang kiếm Bitcoin khi giảm xuống dưới 50.000 đô la.

Cá voi đang tiếp tục tích lũy Bitcoin (BTC) mặc dù giá đã tăng hơn gấp đôi cho đến nay vào năm 2021, theo dữ liệu mới nhất từ ​​CryptoQuant.

Xu hướng này cho thấy niềm tin vào Bitcoin đang được củng cố khi giá hiện đang cố gắng ổn định trên mức 50.000 đô la.

Tại sao sự tự tin của cá voi lại quan trọng?

Trong chu kỳ tăng giá, cá voi có thể kiếm lời trên các vị trí của chúng, đặc biệt nếu thị trường kỳ hạn quá đông đúc.

Cá voi bán cổ phiếu nắm giữ để cân bằng lại danh mục đầu tư của họ có thể gây ra sự biến động lớn về giá trên thị trường, đặc biệt là khi đi kèm với các đợt thanh lý theo tầng.

Trong chu kỳ tăng giá này, dữ liệu trên chuỗi cho thấy những con cá voi đang mua Bitcoin thay vì bán nó, có khả năng sẽ tăng giá hơn trong tương lai.

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành tại CryptoQuant, cho biết:

“Những con cá voi đang tích lũy $ BTC. Gần đây, họ đang đặt rất nhiều bẫy gấu, nhưng giá dường như phục hồi mức mua của tổ chức, 48 nghìn. Nhìn vào các luồng ra từ Coinbase gần đây, hầu hết các luồng ra đến ví lưu ký đều ở mức giá 48 nghìn.”

Cá voi hoặc các nhà đầu tư có giá trị ròng cao có thể đang tích lũy Bitcoin hơn là chốt lời trên các vị trí của họ vì họ có thể tin rằng một siêu vòng quay có thể đang xuất hiện.

Bitcoin đã không có nhiều mối quan tâm thể chế này trước chu kỳ tăng giá hiện tại, đặc biệt là đến từ các công ty đại chúng và các tổ chức tài chính.

Bitcoin đang trở nên rất hấp dẫn trong một môi trường mà việc các ngân hàng trung ương liên tục mở rộng nguồn cung tiền đang buộc một số công ty phải tìm kiếm các giải pháp thay thế tiền mặt.

Ngoài ra, William Clemente, một nhà phân tích có bút danh, cũng chỉ ra rằng các địa chỉ tích lũy đang tăng lên, cho thấy một “làn sóng” tích lũy khác.

Có vẻ như chúng ta đang ở giữa một làn sóng địa chỉ tích lũy #Bitcoin mới pic.twitter.com/7TQ1NE08lH

  • William Clemente III (@WClementeIII) ngày 3 tháng 3 năm 2021

Các yếu tố vĩ mô được điều chỉnh cho một cuộc biểu tình Bitcoin

Như Leeor Shimron của Fundstrat giải thích, Bitcoin vẫn còn rất nhiều dư địa để chạy khi được định giá bằng chứng khoán tiền M1.

Shimron cho biết chu kỳ Bitcoin có thể “rất hoang dã”, cho thấy rằng BTC còn rất xa mới đạt được đỉnh tiềm năng.

“Giá Bitcoin trong chứng khoán tiền M1 vẫn còn rất xa so với ATH của nó. Đối mặt với việc in tiền chưa từng có, thị trường tăng giá có thể mới bắt đầu. Chu kỳ này có thể trở nên rất hoang dã.”
Có một số chỉ số khác cho thấy mức đỉnh Bitcoin có thể còn lâu mới đạt được trong thời gian tới.

Ví dụ, chỉ báo SOPR, đo lường hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư, cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư đã chốt lời trên các vị thế của họ.

Trong tương lai gần, điều này có thể làm giảm áp lực bán ra đáng kể đối với Bitcoin, trùng với việc cá voi tiếp tục mua vào nguồn cung Bitcoin đang lưu hành.

Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Real Vision Group, cũng chia sẻ một cảm xúc tương tự. Ông nói rằng Bitcoin sẽ hút phần lớn vốn của thế giới theo thời gian. Anh ấy nói:

“Nhưng nó thực sự gợi ý rằng các khoản đầu tư vào công nghệ và hơn hết là Bitcoin (và tôi đoán là TẤT CẢ tài sản kỹ thuật số) sẽ tiếp tục hút vốn của tất cả thế giới, theo thời gian, khi mọi người nhận ra rằng đó là cách hiệu quả nhất để tạo ra của cải qua và trên kho giá trị của họ. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan