Visa dự đoán tiền điện tử sẽ trở thành ‘Cực kỳ chính’ – Hoạt động để cho phép sử dụng Bitcoin tại 70 triệu cửa hàng

Giám đốc điều hành của Visa, Al Kelly dự đoán rằng tiền điện tử có thể trở thành “cực kỳ chính thống” trong vòng 5 năm tới. Anh ấy đang làm việc để định vị Visa ở giữa nó nếu tiền điện tử cất cánh. Ông xác nhận thêm rằng Visa đang làm việc để cho phép mua bitcoin, ngoài việc cho phép sử dụng tiền điện tử tại 70 triệu cửa hàng nơi Visa được chấp nhận.

Visa dự đoán tiền điện tử sẽ ‘cực kỳ chính thống’

Trong podcast Leadership Next với Alan Murray và Ellen McGirt được xuất bản hôm thứ Ba, Giám đốc điều hành Visa Al Kelly đã nói về bitcoin và chiến lược tiền điện tử của công ty ông. Với sự gia tăng gần đây của giá bitcoin, anh ấy đã được hỏi điều đó có ý nghĩa gì đối với việc kinh doanh thẻ tín dụng của anh ấy.

Kelly bắt đầu: “Tôi muốn chia tiền điện tử thành hai nhóm. Ông giải thích: “Một là tài sản mang tính đầu cơ nhiều hơn” hoặc “vàng kỹ thuật số”, đồng thời thêm rằng ông đặt bitcoin vào danh mục này. Giám đốc điều hành giải thích thêm:

Trong hạng mục đó, chúng tôi đang cố gắng làm hai điều. Một là cho phép mua bitcoin bằng thông tin đăng nhập Visa.

Thứ hai, Visa đang “làm việc với một số ví bitcoin để cho phép bitcoin được chuyển thành tiền tệ fiat và do đó có thể ngay lập tức được sử dụng tại bất kỳ nơi nào trong số 70 triệu nơi trên thế giới nơi Visa được chấp nhận,” Kelly nói thêm.

“Một loại tiền điện tử khác là tiền kỹ thuật số,” ông tiếp tục, nói thêm:

Ở đó, chúng tôi nhận thấy tiềm năng mạnh mẽ để những người này trở thành một phương tiện thanh toán mới. Trên thực tế, nó có thể là một chất tăng tốc ở một số thị trường mới nổi khi chúng ta quan sát khắp thế giới.

Anh ấy tiếp tục tiết lộ rằng Visa đang “làm việc với rất nhiều người chơi” trong thể loại này. “Có khoảng 35 người chơi khác nhau mà chúng tôi đang làm việc cùng,” anh ấy chỉ rõ và làm rõ rằng “Đây là những loại tiền tệ được hỗ trợ bởi fiat [stablecoin].”

Tuyên bố của ông lặp lại những gì Visa đã giải thích trong cuộc gọi thu nhập quý 1 năm 2021. “Chiến lược của chúng tôi ở đây là làm việc với các ví và sàn giao dịch để cho phép người dùng mua các loại tiền này bằng thông tin đăng nhập Visa của họ hoặc rút tiền từ thông tin đăng nhập Visa của chúng tôi để thực hiện mua hàng fiat tại bất kỳ điểm nào trong số 70 triệu điểm bán hàng mà Visa được chấp nhận trên toàn cầu,” công ty đã thông báo cho các cổ đông của mình.

Trong podcast hôm thứ Ba, Kelly cũng được hỏi về vị trí của Visa vì tiền điện tử được sử dụng để giảm chi phí giao dịch, vì vậy người dùng không phải trả nhiều tiền cho Visa và Mastercard như hiện nay.

“Điều tôi thực sự thích về công việc kinh doanh của chúng tôi là chúng tôi không chọn kẻ thắng người thua,” anh mô tả. “Khi tôi và bạn ngồi đây và nói chuyện hôm nay, tôi không biết tiền điện tử sẽ phát triển ở mức độ nào. Có phải chúng ta sẽ nói trong 5 năm nữa rằng đó là một mốt nhất thời và nó không phải là một vấn đề lớn? Hay nó sẽ trở nên cực kỳ chính thống? Tôi không đủ thông minh để biết nhưng điều tôi đủ thông minh để làm là đảm bảo rằng công ty của chúng tôi đang hoạt động tốt như hiện nay để nếu nó thành công, chúng tôi sẽ giúp chuyển số tiền đó. “

Sau đó, ông so sánh mô hình kinh doanh của Visa ngày nay với mô hình kinh doanh của Visa trước đây, làm rõ rằng Visa từng là tất cả những người sử dụng sản phẩm của mình để mua và bán hàng hóa và dịch vụ. “Hôm nay, chúng tôi đã biến công ty trở thành một công ty về chuyển động tiền tệ trên toàn cầu, vì vậy bất kỳ loại tiền nào sẽ chảy, chúng tôi muốn ở giữa điều đó,” ông khẳng định và nhấn mạnh:

Nếu nó thành công và chúng tôi có thể nhận được phần công bằng của mình hoặc nhiều hơn khối lượng vì chúng tôi dự đoán điều này có thể thành công và trở thành một vấn đề lớn, chúng tôi chắc chắn muốn chuẩn bị cho điều đó và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có một khởi đầu rất tốt .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan