Vị thế của vàng là hàng rào chống lạm phát ‘hơi phóng đại’, giám đốc điều hành BlackRock nói

Giám đốc điều hành BlackRock, Russ Koesterich, nói rằng vàng đang thất bại trong vai trò hàng rào vốn chủ sở hữu trong bối cảnh dòng tiền lớn từ các ETF vàng thỏi đổ vào các tài sản như Bitcoin.

Với giá vàng giảm hơn 11% trong sáu tháng qua, một số nhà quản lý đầu tư đang đặt câu hỏi về tình trạng của nó như một tài sản phòng hộ.

Theo Bloomberg, Russ Koesterich, giám đốc danh mục đầu tư tại BlackRock’s Global Allocation Fund, vàng hiện đang không chứng minh được tính hiệu quả của nó như một hàng rào khả thi chống lại lạm phát.

Thật vậy, Koesterich đã phản bác lại câu chuyện về tài sản phòng hộ phổ biến đối với vàng, nói rằng, “Khả năng phòng hộ chống lại lạm phát của vàng đã hơi phóng đại. Mặc dù nó là một kho lưu trữ giá trị hợp lý trong thời gian rất dài – hãy nghĩ đến hàng thế kỷ – nó ít đáng tin cậy hơn trên hầu hết các lĩnh vực đầu tư ”.

Đường chân trời đầu tư hiện tại dường như bị chi phối bởi hậu quả của đại dịch coronavirus và các phản ứng khác nhau của các chính phủ thông qua các gói kích thích kinh tế.

Lo ngại lạm phát hiện có thể thấy rõ trong bối cảnh chi tiêu kích thích lớn để kích hoạt sự phục hồi kinh tế.

Kể từ khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 2.100 USD / ounce vào mùa hè năm 2020, vàng đã giảm và hiện đang giao dịch trên 1.700 USD tính đến thời điểm viết bài.

Sự sụt giảm giá của vàng cũng đã chứng kiến ​​dòng chảy đáng kể từ các quỹ ETF vàng với một số nhà phân tích thị trường nói rằng các nhà đầu tư đang chuyển hướng sang Bitcoin (BTC). Vào tháng 11 năm 2020, các ngân hàng Trung Quốc bắt đầu đình chỉ việc tạo tài khoản giao dịch kim loại quý mới do sự biến động giá tăng đối với vàng.

Trái ngược với hiệu suất giá giao ngay của vàng, Bitcoin tăng gần 90% tính đến thời điểm hiện tại vì tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường tiếp tục tăng giá tích cực kể từ tháng 10 năm 2020. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, chiến lược gia cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone đã cho biết BTC đang “gạt” vàng sang một bên như một kho tài sản giá trị.

Những cảnh báo của Koesterich về việc nắm giữ vàng như một hàng rào trong xu hướng đầu tư hiện tại xuất phát từ những nhận xét có phần tích cực của BlackRock về Bitcoin.

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới trước đây đã xác định các dẫn xuất Bitcoin là một bước đột phá đầu tư có thể có trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào đầu năm nay.

Trở lại vào tháng 11 năm 2020, Rick Rieder, giám đốc đầu tư tại BlackRock Financial Management đã tuyên bố rằng Bitcoin có thể thay thế vàng ở một mức độ lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan