Tội phạm có vũ trang giả danh người mua Bitcoin đã đánh cắp hơn 5 nghìn đô la từ một người đàn ông 26 tuổi ở Argentina

Gần đây, các vụ cướp tiền điện tử đang trở thành vấn đề toàn cầu đối với các nhà chức trách và lần này, Argentina là nơi xảy ra trường hợp mới nhất được báo cáo. Ở Mendoza, một người đàn ông giấu tên đã bị tấn công bởi hai tên tội phạm đóng giả là người mua bitcoin.

Danh tính của những tên cướp vẫn chưa được biết

Theo Mendo Voz, người đàn ông 26 tuổi, có tên viết tắt là F.T., đã đồng ý gặp hai tên cướp lúc 7:30 tối theo giờ địa phương qua điện thoại ở một góc phố của khu phố Guaymallén.

Trong trường hợp đầu tiên, F.T. tin rằng hai tên tội phạm là những người mua bitcoin (BTC) hợp pháp, những người muốn mua tiền điện tử của anh ta để đổi lấy peso Argentina. Không có báo cáo nào về số lượng bitcoin chính xác mà những người đàn ông đã đồng ý mua.

Tuy nhiên, tình hình trở nên đáng ngờ, vì những người mua BTC bị cáo buộc không bao giờ đến. Sau đó, hai tên cướp xuất hiện tại hiện trường bằng cách dùng súng đe dọa anh ta.

Theo tờ báo địa phương Los Andes, các cá nhân bị nghi ngờ là cùng một người đã đóng giả là người mua tiền điện tử.

Bọn tội phạm đã lấy trộm của anh ta một chiếc iPhone, 2.500 USD và 120.000 peso Argentina (3.810 USD). F.T. không bị thương trong vụ việc, nhưng những tên cướp đã bỏ trốn khỏi hiện trường trong một chiếc xe tải.

Cư dân trong khu phố đã giúp đỡ nạn nhân bằng cách gọi cảnh sát. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, chiếc iPhone bị đánh cắp đã được nhà chức trách tìm thấy trên đường cao tốc.

Văn phòng luật sư Nº19 của Sở cảnh sát Argentina số 35 hiện đang theo đuổi các cuộc điều tra của phóng viên. Tuy nhiên, không có vụ bắt giữ nào được thực hiện, cũng như gợi ý về danh tính của những tên cướp tính đến thời điểm báo chí đưa tin.

Hồng Kông đang sống chính kịch của riêng mình với những vụ cướp liên quan đến tiền điện tử

Vào đầu năm, tại Hồng Kông, một người đàn ông 37 tuổi cũng là nạn nhân của một vụ trộm từ một băng nhóm cướp đã bỏ trốn với 15 bitcoin (BTC), trị giá 3 triệu HKD (387.000 USD) tiền mặt vào thời điểm đó. . Họ cũng đã đồng ý gặp mặt trực tiếp để thực hiện một giao dịch trao đổi tiền điện tử.

Ngoài ra, tại cùng một quốc gia, Bitcoin.com News đã báo cáo một vụ cướp khác liên quan đến một giao dịch tiền điện tử ngoại tuyến. Một nữ thương nhân là nạn nhân của những tên cướp đã đánh cắp số token tether (USDT) trị giá 3,5 triệu HKD (USDT) của cô ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan