Thu hẹp khoảng cách giới tính Bitcoin: Tiền điện tử cho phép mọi người tiếp cận sự giàu có

Bitcoin cho phép các nhóm ít được đại diện trong lịch sử để phá vỡ các quy trình ngân hàng tổ chức từ lâu đã thực hiện các hành vi phân biệt đối xử.

Có một sự ầm ĩ trong thế giới tiền điện tử. Được nhận thức từ lâu – không phải vô cớ – ​​với tư cách là một câu lạc bộ của các chàng trai, năm 2020 đã chứng kiến ​​nhiều phụ nữ tham gia vào Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác hơn bao giờ hết. Nếu xu hướng này tiếp tục, chúng ta sẽ thấy một lượng lớn phụ nữ được chào đón trong không gian.

Một cuộc khảo sát gần đây của Gemini báo cáo rằng đầu tư của phụ nữ vào tiền điện tử đã tăng 20% ​​trong năm qua trong số một cuộc lấy mẫu đại diện quốc gia về các nhà đầu tư Vương quốc Anh. Trong số những người dự định đầu tư vào tiền điện tử, 40% là phụ nữ. Nền tảng giao dịch tiền điện tử eToro cũng đã báo cáo sự gia tăng mạnh mẽ về tỷ lệ phụ nữ đăng ký vào trang web trong năm 2020, với tỷ lệ đăng ký của phụ nữ tăng 366% so với mức tăng 248% ở nam giới.

Mặc dù các số liệu cho thấy sự đa dạng hóa không gian tiền điện tử đang ngày càng trở nên tốt đẹp, nhưng chúng ta vẫn còn xa sự bình đẳng giới. Dữ liệu từ eToro tiết lộ rằng phụ nữ chỉ chiếm 15% trong số các nhà giao dịch Bitcoin và tiến bộ trong lĩnh vực này phần lớn vẫn còn rất nhỏ. Hoạt động đầu tư Ether (ETH) ở phụ nữ chỉ tăng 1% trong năm 2020, từ 11% lên 12%.

Bitcoin là tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung hàng đầu thế giới. Nó dân chủ hóa tài chính và cho phép những người trước đây không được cấp quyền bởi ngân hàng truyền thống có quyền tiếp cận bình đẳng với vốn, không bị trung gian bởi một tổ chức canh gác. Bằng cách cắt bỏ những người trung gian tài chính như các ngân hàng kiểm soát dòng vốn, việc sở hữu Bitcoin có thể cho phép một người kiểm soát hoàn toàn tài chính của chính mình, tận hưởng sự an toàn cao hơn và tránh áp lực lạm phát và phí áp đặt bởi các tổ chức tài chính truyền thống.

Ở các thị trường mới nổi, và đặc biệt là kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, Bitcoin đã được người dùng thận trọng chấp nhận bởi sự bất ổn kinh tế ở quốc gia của họ, đồng tiền quốc gia giảm giá và những hạn chế nghiêm ngặt đối với việc chuyển tiền quốc tế. Nhu cầu về Bitcoin đã tăng lên như một tài sản trú ẩn an toàn để người dùng gửi thanh toán quốc tế – dưới dạng chuyển tiền cho gia đình ở nước ngoài hoặc cho các giao dịch hàng ngày – và để bảo vệ tài sản của họ trước sự suy giảm kinh tế ở quốc gia của họ.

Bao gồm tài chính đã được tiếp cận?

Không thể nói quá về tính hữu ích của tiền điện tử đối với phụ nữ trên toàn thế giới. Phụ nữ trên khắp thế giới tiếp tục đấu tranh với việc không được trao quyền về tài chính và chiếm phần lớn dân số nghèo trên thế giới.

Ảnh hưởng không cân xứng của nghèo đói đối với phụ nữ là kết quả của một mạng lưới các yếu tố phức tạp, bao gồm thiếu giáo dục hiểu biết về tài chính cho phụ nữ và các động lực trong mối quan hệ khiến phụ nữ không được tiếp cận với tiền gia đình. Liên minh quốc gia chống bạo lực gia đình báo cáo rằng ít nhất 94% nạn nhân nữ bị lạm dụng gia đình cũng từng bị lạm dụng kinh tế, trong đó một bên kiểm soát quyền tiếp cận các nguồn tài chính của bên kia. Việc phân cấp tiền tệ tạo ra cơ hội lớn cho các nhóm bị thiệt thòi về mặt lịch sử bởi ngân hàng truyền thống, phá vỡ chu kỳ trao quyền tài chính lâu đời.

Hướng tới việc áp dụng chính thống

Thị trường tăng giá Bitcoin năm nay đã thu hút Bitcoin ra sân khấu thế giới không giống như trước đây. Dòng chảy của các nhà đầu tư tên tuổi như Tesla, sự chấp nhận ngày càng tăng của Bitcoin ở Phố Wall, giá cả tăng vọt, sự bất ổn của nền kinh tế truyền thống và thậm chí cả câu chuyện GameStop gần đây đều góp phần làm tăng nhận thức chính thống về Bitcoin.

Những yếu tố kết hợp này đã tạo điều kiện cho những thay đổi nhân khẩu học đáng chú ý, nhưng nếu Bitcoin muốn đạt được sự chấp nhận hàng loạt – tỷ lệ nắm giữ cao với việc sử dụng rộng rãi để thanh toán hàng hóa và dịch vụ – thì mọi người đều cần tham gia. Miễn là nó không được một nửa dân số chấp nhận, thì một loại tiền tệ sẽ không thể phát huy hết tiềm năng của nó.

Theo Coinbase, 39% phụ nữ thiên niên kỷ nói rằng họ sẽ quan tâm hơn đến tiền điện tử nếu họ biết nó có thể giúp tài chính dễ tiếp cận hơn. Cộng đồng phụ nữ trong lĩnh vực tiền điện tử có thể đóng một vai trò to lớn trong việc truyền bá kiến ​​thức. Các nhóm phụ nữ trong không gian đã xuất hiện trên toàn thế giới – tại các hội nghị, trong khuôn viên trường đại học và trên các kênh truyền thông xã hội. Tiếng nói của nhiều phụ nữ hơn sẽ khuếch đại ý tưởng của chúng tôi, tạo cơ sở mạnh mẽ về hình mẫu cho các thế hệ tương lai và củng cố sự hiện diện của chúng tôi trong các phòng họp và dãy phòng C.

Những đổi mới gần đây trong công nghệ đang làm cho việc đầu tư vào Bitcoin thân thiện với người dùng đối với dân số ngày càng tăng, do đó biến đổi hồ sơ của nhà đầu tư Bitcoin và thu hút tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo. Một loạt các chương trình thưởng tiền điện tử ngày càng tăng đã làm nảy sinh một thế hệ nhà đầu tư mới – chỉ đơn giản bằng cách mua sắm trực tuyến, người dùng trở thành nhà đầu tư thụ động vào Bitcoin. Visa và Mastercard gần đây cũng đã đặt mục tiêu vào tiền điện tử, với việc Mastercard tung ra một chương trình thử nghiệm cho phép người dùng giao dịch với các tài sản kỹ thuật số. PayPal đã công bố khả năng tương thích với tiền điện tử của riêng mình vào năm 2020.

Khi chúng ta nói về nhu cầu phá bỏ các rào cản gia nhập và thúc đẩy sự đa dạng hơn, chúng ta đang nói về một phong trào mang lại lợi ích cho tất cả các nhà đầu tư Bitcoin. Không giống như các tổ chức tài chính truyền thống, Bitcoin không quan tâm đến giới tính, bạn trông như thế nào hoặc bạn là ai. Hệ quả của việc áp dụng hàng loạt vượt xa sự tự do tài chính. Việc áp dụng hàng loạt có nghĩa là sự di chuyển kinh tế xã hội, các cơ hội vật chất và đánh giá lại toàn diện vai trò của các thể chế đứng giữa cá nhân và sự giàu có của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan