Thị trường quyền chọn bitcoin gửi các tín hiệu hỗn hợp

Với việc giảm một nửa trợ cấp khối Bitcoin (BTC) hiện đang ở phía sau chúng ta, mọi con mắt đang đổ dồn vào thị trường BTC, tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy nguồn cung giảm sẽ dẫn đến giá tăng. Tuy nhiên, vẫn có sự quan tâm đến các cược giảm giá trên thị trường quyền chọn bitcoin.

Như đã báo cáo vào tuần trước, mối quan tâm mở đối với quyền chọn bitcoin đã vượt qua 1 tỷ USD ngay trước khi giảm một nửa, với tỷ lệ thỏa thuận cũng cho thấy tâm lý khá giảm giá giữa các nhà giao dịch. Tỷ lệ thỏa thuận ngày càng tăng được cho là do các nhà giao dịch đang tìm kiếm một hình thức phòng ngừa giảm giá cho việc nắm giữ bitcoin của họ trước khi giảm một nửa.

Tuy nhiên, theo nhà giao dịch phái sinh tài chính Tony Stewart, sự quan tâm đến các quyền chọn bán giảm giá đã tiếp tục tăng kể từ khi giảm một nửa, có nghĩa là “dự đoán rằng các vị thế bán lớn có thể không bị ràng buộc đã không được thực hiện”.

Ông nói rằng các quyền chọn bán có ngày hết hạn vào ngày 29 tháng 5 lần đầu tiên chịu áp lực sau khi giảm một nửa do tâm lý tăng giá tăng lên, mặc dù “những người nắm giữ lớn nhất” đã chọn giữ các quyền chọn bán của họ trên tay, giữ chúng được bảo vệ hiệu quả trước khả năng bán tháo ngay thị trường.

Trong khi đó, đồng thời, dữ liệu cho thấy tỷ lệ thỏa thuận bitcoin đã giảm sau khi giảm một nửa, diễn ra vào ngày 11 tháng 5, cho thấy mối lo ngại về một động thái giảm giá tiềm năng của bitcoin đã giảm bớt giữa các nhà giao dịch sau khi Bitcoin trải qua giảm một nửa thành công.

Bitcoin Options Market Sends Mixed Signals 102

Trong thuật ngữ quyền chọn, quyền chọn mua thể hiện sự đặt cược rằng giá sẽ tăng trên thị trường giao ngay cơ bản, trong khi quyền chọn bán thể hiện quan điểm giảm giá về giá. Tuy nhiên, nếu các điều kiện không được đáp ứng trong thị trường giao ngay cơ bản, hợp đồng quyền chọn sẽ đơn giản hết hiệu lực và nhà giao dịch sẽ chỉ mất khoản thanh toán phí bảo hiểm của mình, tương tự như cách hoạt động của hợp đồng bảo hiểm.

Mặc dù sự quan tâm đến quyền chọn bán ở một mức độ nào đó vẫn còn, nhưng tổng sở thích mở đối với quyền chọn bitcoin cũng tiếp tục tăng sau khi giảm một nửa, với Deribit vẫn dẫn đầu vượt xa các sàn giao dịch khác như CME, LedgerX và OKEx.

Bitcoin Options Market Sends Mixed Signals 103

Tại thời điểm pixel (10:41 UTC), BTC giao dịch ở mức 9.628 USD và tăng 8% trong một ngày và 3,5% trong một tuần. Giá tăng 41% trong một tháng và 20% trong một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan