Thị trường NFT Nifty Gateway trở thành tiêu cực carbon

Thị trường do Gemini sở hữu sẽ mua lượng carbon bù đắp tương đương với gấp đôi lượng CO2 mà nó tạo ra mỗi tháng.

NFTs đã trở thành một chủ đề nóng gần đây. Khi mức độ phổ biến của chúng tăng lên, số lượng những người gièm pha và các bài báo cáo buộc chúng về tác động môi trường cũng tăng lên. Và các nhà phê bình có thể có lý – hầu hết các NFT đều nằm trên chuỗi khối Ethereum, vẫn chưa chuyển đổi khỏi bằng chứng công việc, có nghĩa là nó tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Dữ liệu từ Digiconomist cho thấy rằng một giao dịch Ethereum duy nhất sử dụng lượng điện năng tương đương với mức tiêu thụ trung bình của một hộ gia đình Hoa Kỳ trong 2,22 ngày và có lượng khí thải carbon tương đương với 69.239 giao dịch VISA hoặc 5.207 giờ xem Youtube. Mặt khác, mức tiêu thụ điện năng hàng năm của Ethereum được ước tính là 30,84 TWh (nhiều hơn toàn bộ Nigeria), trong khi lượng phát thải carbon dioxide hàng năm của nó được báo giá là 14,65 Megatonnes (tương đương với Tanzania).

Khi ETH 2.0 cuối cùng được triển khai, nó sẽ nâng cấp Ethereum lên một blockchain bằng chứng cổ phần sẽ làm cho mạng tiết kiệm năng lượng hơn nhiều, nhưng điều này vẫn còn một số cách. Trong khi đó, nhiều người tham gia vào thế giới tiền điện tử đang tìm kiếm các cách khác để giảm tác động đến môi trường của họ và cách mới nhất để nhảy vào nhóm xanh là thị trường NFT, Nifty Gateway.

Gemini, công ty sở hữu Nifty Gateway, đã thông báo trên blog của mình vào ngày hôm qua rằng họ sẽ ước tính lượng khí thải carbon của mình và sau đó mua bù đắp gấp đôi lượng carbon dioxide đó vào cuối mỗi tháng để trở thành nơi loại bỏ carbon ròng.

Mua bù đắp carbon có nghĩa là trả tiền cho người khác để cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính nhằm giảm lượng khí thải ròng của chính bạn. Điều này có thể liên quan đến việc tài trợ cho một máy phát điện tuabin gió hoặc trồng cây mới. Nifty Gateway chưa chỉ định loại bù đắp nào mà nó sẽ sử dụng nhưng có các tùy chọn dựa trên tiền điện tử có sẵn cho họ, chẳng hạn như mã thông báo carbon có thể giao dịch của Universal Protocol Alliance.

Những người sáng lập Nifty Gateway là Duncan và Griffin Cock Foster cũng tiết lộ rằng thị trường đã giúp huy động được 6,5 triệu đô la cho Tổ chức phi lợi nhuận Open Earth thông qua một cuộc đấu giá NFT và rằng nó hiện đang xây dựng một hệ thống đúc NFT mới sẽ thúc đẩy một đề xuất cải tiến Ethereum để thực hiện quy trình này hiệu quả hơn khoảng 99%.

Griffin Cock Foster nhận xét: “Đây là một bước thú vị mà chúng tôi đang thực hiện mà tôi nghĩ là tốt nhất – sử dụng bù trừ carbon, mọi nghệ sĩ đều có thể cảm thấy hài lòng khi bỏ qua Nifty và mọi người mua đều có thể cảm thấy hài lòng khi biết tất cả lượng khí thải liên quan đến blockchain là đang được bù đắp. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan