Tesla bắt đầu chấp nhận Bitcoin – Elon Musk cho biết các khoản thanh toán bằng BTC sẽ không được chuyển đổi sang tiền tệ Fiat

Công ty ô tô điện của Elon Musk, Tesla, đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Musk, người hiện có chức danh là Technoking of Tesla, cũng xác nhận rằng tất cả “Bitcoin trả cho Tesla sẽ được giữ lại dưới dạng bitcoin, không được chuyển đổi sang tiền tệ fiat”.

Tesla hiện chấp nhận Bitcoin

Tesla đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Elon Musk, người gần đây đã thay đổi chức danh từ CEO của Tesla thành Technoking của Tesla, đã thông báo qua Twitter vào sáng thứ Tư, “Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng bitcoin.” Tùy chọn thanh toán bằng bitcoin cũng đã được thêm vào trang web của Tesla cùng với một trang giải thích cách thanh toán bằng tiền điện tử.

Musk cũng đã tweet thêm rằng “khả năng thanh toán bằng bitcoin” sẽ có sẵn bên ngoài Hoa Kỳ “vào cuối năm nay”. Ngoài ra, kỹ thuật viên Tesla xác nhận, “Bitcoin trả cho Tesla sẽ được giữ lại dưới dạng bitcoin, không được chuyển đổi sang tiền tệ fiat”, lưu ý rằng công ty của ông “chỉ sử dụng phần mềm nội bộ và mã nguồn mở và vận hành ghi chú bitcoin trực tiếp.”

Tesla Begins Accepting Bitcoin — Elon Musk Says BTC Payments Will Not Be Converted to Fiat Currency

Một trang về thanh toán bằng bitcoin đã được thêm vào trang web của Tesla, nói rằng “Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất mà Tesla chấp nhận”. Về cách thanh toán bằng BTC, trang chi tiết:

Bắt đầu thanh toán từ ví bitcoin của bạn. Bạn có thể quét mã QR hoặc sao chép và dán địa chỉ bitcoin và số bitcoin chính xác vào ví của mình.

Về việc mất bao lâu để xử lý một khoản thanh toán bằng bitcoin, Tesla đã viết: “Sau khi bạn gửi bitcoin từ ví của mình, trang sẽ làm mới trong vòng một phút… Chúng tôi sẽ gửi email xác nhận cho bạn sau khi nhận được thanh toán. Quá trình này có thể mất tới sáu giờ để xử lý ”.

Tesla lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng bitcoin trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tháng trước, khi họ cũng thông báo với cơ quan quản lý rằng họ đã mua bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan