SushiSwap ra mắt V1 của bản phát hành Kashi được chờ đợi từ lâu

SushiSwap muốn cung cấp một mạng lưới tài sản ký quỹ rộng hơn so với các nền tảng cho vay DeFi độc lập.

Sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap đã thông báo về việc “tung ra thị trường” Kashi, một nền tảng cho vay chuyên biệt được thiết kế đặc biệt cho giao dịch ký quỹ trên sàn giao dịch và BentoBox, một kho tiền lãi kép.

Kashi nhằm mục đích cho phép các nhà giao dịch vay tài sản để tạo các vị thế dài và ngắn có đòn bẩy, tương tự như các nền tảng cho vay khác như Hợp chất hoặc Aave và BentoBox sẽ cho phép người dùng kiếm lãi từ việc nuôi các nhóm thanh khoản trong khi đồng thời sử dụng cùng một mã thông báo để đóng góp vào các nhóm cho vay.

Theo Giám đốc công nghệ của SushiSwap Joseph Delong, SushiSwap’s Kashi hướng tới mục tiêu chuyên biệt hơn so với các giao thức cho vay khác, cho phép nhiều lựa chọn tài sản có sẵn để vay hơn. Nó làm như vậy bằng cách cô lập rủi ro giữa các cặp cho vay riêng lẻ, có nghĩa là sự sụt giảm giá trị của một tài sản cụ thể sẽ không ảnh hưởng đến tất cả các vị trí trên nền tảng. Trong khi trên các nền tảng cho vay khác, người dùng gửi tài sản có thể sử dụng tài sản đó làm tài sản thế chấp để vay bất kỳ tài sản nào được liệt kê, Kashi sử dụng các cặp cho vay cụ thể. Người dùng gửi Ether (ETH) vào kho tiền bằng Bitcoin được bọc (WBTC) sẽ chỉ có thể vay WBTC chứ không phải các tài sản khác.

“Kashi là một thị trường cho vay theo cặp cô lập. Delong cho biết, lý do mà hầu hết các giao thức cho vay đều thận trọng với việc bổ sung tài sản thế chấp và đi vay là rủi ro được gộp chung trên toàn bộ nhóm. “[…] Với các cặp cho vay riêng biệt, tài sản thế chấp và mã thông báo đi vay là từng nhóm cụ thể. Vì vậy, trong trường hợp thanh lý không thành công, chỉ có nhóm riêng lẻ có nguy cơ mất khả năng thanh toán.

Delong dự đoán rằng đây sẽ là “thời điểm AMM để cho vay”, nơi người dùng có thể “xác định riêng các thị trường mà họ thấy cần thiết” và do đó tăng đáng kể hiệu quả sử dụng vốn trên toàn thị trường cho vay.

Hồ sơ rủi ro riêng biệt có nghĩa là Kashi có thể thêm nhiều tài sản với rủi ro cao hơn nhiều so với các nền tảng khác, cho phép bán khống trên nhiều lựa chọn tài sản tiền điện tử. Khả năng bán khống có thể làm tăng hiệu quả thị trường ở một mức độ đáng kể, cho phép các nhà giao dịch thể hiện đầy đủ ý kiến ​​của họ về giá của tài sản, cũng như tạo điều kiện cho các công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai và quyền chọn. Kashi cũng có các khoản vay nhanh, các khoản vay tức thì và không giới hạn không tồn tại trừ khi chúng được hoàn trả trong cùng một khối. Kashi V1 bao gồm một danh sách các nhóm cho vay được xây dựng trước, mặc dù phiên bản V2 sẽ cho phép mọi người tạo các cặp của riêng họ.

Đối với những người không phải là thương nhân, nền tảng cho vay Kashi cho phép thu được lợi nhuận trên tài sản của họ thông qua BentoBox, hoạt động như ví của Kashi. Nền tảng này cho phép người dùng kết hợp các nguồn lợi nhuận, thu được cả phí từ các nhà giao dịch SushiSwap, phần thưởng khai thác thanh khoản Onsen và lãi suất do người dùng Kashi trả.

BentoBox và Kashi đã được phát triển trong một khoảng thời gian đáng kể, lần đầu tiên được công bố vào tháng 9 năm 2020, ngay sau khi SushiSwap ra đời. Theo trang GitHub, Kashi ban đầu được kiểm toán bởi PeckShield và một phần bởi Quantstamp, mặc dù “sự kỹ lưỡng không quá lớn”. Sau đó, nhóm SushiSwap tập trung vào việc tạo danh sách kiểm tra nội bộ và đạt mức độ bao phủ kiểm tra 100%. Certora cũng đã tiến hành xác minh chính thức các hợp đồng, cho phép chứng minh bằng toán học rằng chương trình hoạt động như mong đợi.

Thành viên chính 0xMaki của SushiSwap bày tỏ sự hào hứng với sự ra mắt chính thức, nói rằng người dùng có thể sớm mong đợi các tính năng mới.

“Cộng đồng đã chờ đợi khoảnh khắc này kể từ tháng 10, chúng tôi hôm nay chỉ phát hành phiên bản đầu tiên của một sản phẩm sẽ phát triển trên cơ sở cuốn chiếu mà bạn có thể mong đợi rất nhiều thứ tiếp theo từ Sushi”, ông nói. “Tôi thực sự tin rằng chúng tôi đã có thể tập hợp một trong những đội nhiệt huyết nhất trong DeFi. Hệ thống sản phẩm của chúng tôi đã lấp đầy đến mức chúng tôi phải đặt Certora trên một bộ lưu giữ 3mo cho tất cả các nhu cầu SC của chúng tôi.”

Kashi là một trong những triển khai lớn đầu tiên của lộ trình SushiSwap’s 2021, nhằm mục đích đa dạng hóa việc trao đổi ngoài nền tảng nhà sản xuất thị trường tự động thuần túy. Điều này đánh dấu một điểm khác biệt nữa so với dự án mà nó tách ra, Uniswap, nơi mà bản phát hành V3 tập trung vào việc thay đổi cơ chế cung cấp thanh khoản của AMM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan