Sự thống trị nguồn cung của Tether đạt mức thấp kỷ lục khi USDC & Co tăng

Theo công ty tình báo tiền điện tử Coin Metrics, khi đồng USD (USDC) củng cố vị thế của mình, thì Tether (USDT) đang mất dần thị phần. Điều đó nói rằng, stablecoin nói chung đang tăng trở lại trong năm nay và tổng nguồn cung dự kiến sẽ tăng hơn nữa với sự gia tăng các trường hợp sử dụng.

Theo báo cáo hàng tuần của công ty, USDC đang đi theo đường parabol – tổng nguồn cung của nó đã vượt qua 9 tỷ USDC vào ngày 28 tháng 2 và con số này chỉ sáu ngày sau khi vượt qua 8 tỷ USDC. Nhìn chung, nguồn cung USDC đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm.

Nhưng trong khi điều này tốt cho USDC, nó có nghĩa là cạnh tranh đối với USDT sẽ tăng lên, với việc viết Coin Metrics,

Do sự gia tăng nhanh chóng của USDC, sự thống trị về nguồn cung của Tether (USDT) đã giảm xuống 70%, mức thấp nhất từ trước đến nay.

Tether's Supply Dominance Hits Record Low as USDC & Co Rise 102

Điều đó nói rằng, stablecoin nói chung đang chứng kiến ​​sự trở lại vào năm 2021, tăng trở lại. Chúng được sử dụng rộng rãi:

  • tài chính phi tập trung (DeFi) làm tài sản thế chấp và cho các mục đích khác;
  • giữ tiền bên lề giữa sự biến động của thị trường;
  • để giao dịch ra vào bitcoin (BTC), ethereum (ETH) và các loại tiền điện tử khác;
  • chuyển tiền đi khắp thế giới và viện trợ nước ngoài.

Tổng nguồn cung stablecoin đã tăng lên hơn 50 tỷ, tăng từ khoảng 30 tỷ vào đầu năm, Coin Metrics viết, nói thêm rằng,

Khi các trường hợp sử dụng cho stablecoin tiếp tục phát triển, nguồn cung có thể sẽ tiếp tục tăng.

Hơn nữa, hoạt động cao được gợi ý bởi số lượng địa chỉ hoạt động của stablecoin, đã tăng lên cùng với nguồn cung. Trong khi stablecoin đã đạt trung bình hơn 300.000 địa chỉ hoạt động duy nhất mỗi ngày trong hầu hết tháng 2, tổng số địa chỉ hoạt động của stablecoin đã vượt qua 400.000 vào ngày 18 tháng 2 – đây là mức cao mới mọi thời đại.

Trong khi đó, như đã báo cáo vào đầu tháng 2, Coin Metrics đã ghi nhận sự thay đổi hoạt động của Tether từ Ethereum sang phiên bản Tron (TRX). Số lượng địa chỉ đang hoạt động của USDT_TRX đã lu mờ số địa chỉ đang hoạt động của USDT_ETH kể từ đầu năm 2021, họ viết, với lý do có thể liên quan đến phí Ethereum tăng.

Xếp hạng thứ năm, theo Coinpaprika.com, vốn hóa thị trường hiện tại của tether là 35,85 tỷ USD. Khối lượng mỗi 24h, nó đứng đầu với 76,09 tỷ USD được ghi nhận vào ngày 3 tháng 3 cho đến nay. Bitcoin ở vị trí thứ hai, với 52,3 tỷ USD. USDC hiện tại (13:11 UTC) đứng thứ 31 theo vốn hóa thị trường (2,76 tỷ USD) và thứ 17 theo khối lượng (1,03 tỷ USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan