Sự bùng nổ của Karaoke dựa trên Blockchain ở Hàn Quốc khi Coronavirus kéo dài

Việc khóa máy giảm thiểu đại dịch coronavirus và các giới hạn do chính phủ áp đặt đối với giao tiếp xã hội đang giúp thúc đẩy sự phát triển ngoạn mục của các ứng dụng giải trí được hỗ trợ bởi blockchain ở Hàn Quốc – với các nền tảng karaoke, phim và hơn thế nữa.

Theo Fn News, ứng dụng dựa trên blockchain Somesing đã vượt qua 400.000 người dùng – tăng hơn gấp đôi cơ sở người dùng của nó trong sáu tháng qua. Các phòng hát riêng, được đặt tên là noraebang trong tiếng Hàn, đặc biệt nổi tiếng ở nước này – nơi các nhóm bạn và đồng nghiệp tụ tập sau giờ làm việc để xả hơi.

Tuy nhiên, các cuộc tụ tập của hơn 5 người đã bị đặt ngoài vòng pháp luật ở nước này và các địa điểm như noraebang đã được lệnh đóng cửa trong một nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus. Per Mael Kyungjae, phòng hát là một trong những nơi gây thiệt hại lớn nhất cho doanh nghiệp trong cuộc khủng hoảng – với kết quả là ít nhất 2.137 cơ sở kinh doanh noraebang trên toàn quốc.

Tuy nhiên, người Hàn Quốc dường như đã không còn nhiệt tình với karaoke, và Somesing đã tận dụng, xuất hiện trên các chương trình phát sóng tin tức của các mạng truyền hình lớn.

Nền tảng này cho phép các ca sĩ nghiệp dư hát theo giai điệu yêu thích của họ và tải lên những nỗ lực của họ thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh. Những người dùng tích cực hơn và ca sĩ hoạt động tốt có thể hy vọng nhận được phần thưởng mã thông báo được hỗ trợ bởi blockchain từ những người dùng đồng nghiệp, những người có thể chọn gửi tiền làm quà tặng cho bạn bè và người dùng của họ.

Cùng một phương tiện truyền thông cũng báo cáo rằng Milk, một nền tảng blockchain dựa trên du lịch chỉ có hơn 110.000 người dùng vào tháng 10 năm ngoái, đã tăng hơn gấp đôi lượng người dùng trong ba tháng qua. Nền tảng này sử dụng mã thông báo có thể được sử dụng để mua sách và cũng có thể được đổi lấy chứng từ tại cửa hàng bách hóa khổng lồ và cửa hàng thương mại điện tử Shinsaegae.

Mã thông báo Milk cũng có thể được hoán đổi cho các đồng tiền được vận hành bởi Yanolja, một blockchain và kỳ lân du lịch quan tâm đến tiền điện tử cũng đã phát triển mạnh bất chấp cuộc khủng hoảng sức khỏe.

Trong khi du lịch thương mại quy mô lớn và các kỳ nghỉ ở nước ngoài vẫn không có lợi cho người Hàn Quốc, nhiều người đang tìm cách kiếm những nơi nghỉ ngơi dành cho gia đình bình thường đến các địa điểm trong nước, cho thuê lương hưu tư nhân – và đang sử dụng đồng xu Yanolja, cũng như Milk và mã thông báo của nó, để đảm bảo đặt phòng của họ.

Và trong khi các rạp chiếu phim vẫn đóng cửa, những người xem phim đang chuyển sang một dịch vụ có tên MovieBloc, cho phép các nhà làm phim giới thiệu tác phẩm của họ và cũng cho phép người dùng kiếm được token bằng cách viết đánh giá, xếp hạng phim hoặc cung cấp phụ đề. Token MovieBloc của dự án được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong nước như Bithumb.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan