Sự biến động của thị trường chứng khoán ngày càng gia tăng kéo giá Bitcoin và các altcoin xuống thấp

Những lo ngại ngày càng tăng về lợi suất kho bạc Hoa Kỳ tăng đang gây áp lực lên thị trường tài chính toàn cầu và có thể kéo giá tiền điện tử xuống thấp hơn.

Thị trường tiền điện tử phải đối mặt với một ngày giảm giá nữa khi sự bất an trên các thị trường truyền thống tiếp tục lan rộng sau đợt tăng lãi suất gần đây đối với trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp ở mức 44.710 đô la vào cuối ngày 25 tháng 2 trước khi mua ở mức hỗ trợ quan trọng trở lại để giúp tài sản kỹ thuật số phục hồi trở lại trên 46.500 đô la nhưng nhìn chung, các nhà phân tích đang tìm kiếm 50.000 đô la để trở thành một hỗ trợ được thiết lập trước khi kỳ vọng tiếp tục tăng giá.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù các giao dịch mua BTC lớn của MicroStrategy, Tesla và MassMutual, phần lớn các nhà đầu tư tổ chức vẫn có những lo ngại về vấn đề bảo mật và xử lý thuế khiến họ không thể đầu tư vào Bitcoin, theo Damien Vanderwilt, đồng chủ tịch của Galaxy Digital.

Đầu tư của tổ chức là một nguồn lạc quan đáng kể trong lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2021, nhưng ảnh hưởng của nó trong việc giúp BTC đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la có thể bị phóng đại vì phân tích gần đây cho thấy cá voi stablecoin và các nhà giao dịch bán lẻ vẫn giữ sức mua nhiều nhất.

Lãi suất tăng gây áp lực lên GBTC

Vào ngày 25 tháng 2, lãi suất của Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đã tăng vọt lên 1,52%, mức cao nhất trong hơn một năm qua.

Theo Chad Steinglass, Trưởng bộ phận giao dịch tại CrossTower, động thái này dẫn đến áp lực trên toàn thị trường đã đẩy “phí bảo hiểm GBTC xuống thấp tới mức âm 6% và nó đóng cửa quanh mức âm 2% trong ngày hôm nay”. Nhà phân tích coi sự biến động lãi suất là một nguồn chính của sự biến động thị trường, khi phần cuối dài của đường cong kéo dài trong khi đồng đô la Mỹ bị đẩy xuống thấp hơn.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tiền điện tử giảm dưới áp lực gia tăng khi thị trường chứng khoán xấu đi trong suốt cả ngày, có thể do “tranh giành thanh khoản” do các nhà giao dịch “đẩy mạnh các cuộc gọi ký quỹ và cần giải phóng tiền mặt.”

Steinglass cho biết:

“Tôi giải thích sự sụp đổ phí bảo hiểm của GBTC là một dấu hiệu cho thấy bán lẻ đang bán phá giá để giải phóng thanh khoản hoặc các chủ quỹ lớn như ARKW đang nhìn thấy dòng tiền chảy ra, điều này khiến họ bán GBTC cùng với mọi thứ khác.”

Thị trường truyền thống vẫn còn nhiều xáo trộn

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm 0,0582 điểm cơ bản xuống 1,46 vào ngày 26 tháng 2, đánh dấu mức giảm 3,82% so với mức cao vào ngày trước đó. Điều này dẫn đến một ngày thay đổi trên thị trường chứng kiến ​​các chỉ số chính đóng cửa trái ngược nhau.

Chỉ số NASDAQ kết thúc ngày tăng 0,56%, phục hồi một số thiệt hại từ mức giảm 3,5% vào ngày 25 tháng 2. Trong khi đó, S&P 500 và DOW kết thúc ngày trong sắc đỏ, lần lượt giảm 0,48% và 1,51%.

Phần lớn các loại tiền điện tử hàng đầu cũng thua lỗ mạnh vào thứ Sáu, ngoại trừ Cardano (ADA), đã trở thành loại tiền điện tử xếp hạng thứ ba theo vốn hóa thị trường sau khi giá của nó tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 1,29 đô la. Sự phấn khích hiện tại đối với altcoin này dường như được kết nối với sự ra mắt mạng chính ‘Mary’ sắp tới được lên lịch vào ngày 1 tháng 3.

Biểu đồ 4 giờ ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT) cũng đã chiến đấu chống lại thị trường bán tháo để đạt mức tăng 6,43% sau thông báo ngày 23 tháng 2 về Sàn giao dịch phi tập trung Brave (DEX) sắp tới.

Giá Ether (ETH) giảm 7,19% và giao dịch dưới 1.500 đô la, trong khi Binance Coin (BNB) giảm 8,36% xuống 224,14 đô la

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,533 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 61,3%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan