State Street để cung cấp ETF Bitcoin của Hoa Kỳ, đang chờ phê duyệt của SEC

State Street đã được bổ nhiệm làm quản trị viên quỹ và đại lý chuyển tiền cho VanEck Bitcoin Trust

Sau sự thành công của Purpose Investments Bitcoin ETF ở Canada – North America Bitcoin ETF, có vẻ như Hoa Kỳ có khả năng làm theo vì VanEck Bitcoin Trust hiện đang chờ sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để trở thành quỹ đầu tiên ETF được niêm yết tại Hoa Kỳ để cung cấp khả năng tiếp xúc với Bitcoin.

Một thông cáo báo chí ngày hôm qua đã công bố rằng nhà cung cấp dịch vụ tài chính State Street đã được chỉ định là quản trị viên quỹ và đại lý chuyển nhượng của VanEck Bitcoin Trust, nhằm mục đích phản ánh hiệu suất của MVIS CryptoCompare Bitcoin Benchmark Rate, trừ đi chi phí hoạt động.

State Street hiện đang hoạt động tại hơn 100 thị trường địa lý khác nhau trên khắp thế giới và vào cuối năm ngoái, nó nắm giữ 3,5 nghìn tỷ USD tài sản đang được quản lý, với 38,8 nghìn tỷ USD tài sản đang được quản lý và / hoặc quản lý.

Trưởng bộ phận Thị trường toàn cầu của State Street, Nadine Chakar, nhận xét: “Chúng tôi thấy việc triển khai tài sản kỹ thuật số là một trong những động lực chuyển đổi mạnh mẽ nhất ảnh hưởng đến ngành của chúng tôi trong 5 năm tới và chúng tôi đã rất tích cực tham gia với khách hàng và đối tác trong việc cung cấp các giải pháp . Công việc mà chúng tôi đang thực hiện với VanEck là một ví dụ khác về việc State Street tiếp tục thực hiện chiến lược rộng lớn hơn của chúng tôi trong việc xây dựng hệ sinh thái tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, tập trung vào việc tạo ra tiền mặt kỹ thuật số; dịch vụ lưu ký và sau thương mại; thương mại; và phát hành mã thông báo cho các loại tài sản mới này ”.

State Street đã có một số kinh nghiệm trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain. Vào năm 2018, họ đã phát triển các dịch vụ quản lý quỹ cho tài sản kỹ thuật số với sự hợp tác của nhà cung cấp dữ liệu tham chiếu tiền điện tử Lukka, trước khi hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini để thử nghiệm tài sản kỹ thuật số vào năm 2019. State Street cũng đồng sáng lập Finality, một tập đoàn phát triển mạng ngân hàng sử dụng blockchain như một phương tiện thanh toán trên chuỗi cho các thị trường ngân hàng bán buôn.

Giờ đây, State Street sẽ làm việc với VanEck và, trong khi chờ phê duyệt của SEC, sẽ cung cấp các dịch vụ bao gồm kế toán quỹ, đại lý chuyển nhượng, nhận lệnh, lưu ký cổ phiếu ETF và hoạt động rổ ETF. State Street hiện đang cung cấp khoảng 70% tài sản ETF của Hoa Kỳ và là công ty cung cấp dịch vụ ETF lớn nhất trên toàn cầu. State Street đã cung cấp các ETF của VanEck có trụ sở tại Úc, Hà Lan, Ireland và Hoa Kỳ.

Giám đốc Chiến lược Tài sản Kỹ thuật số của VanEck, Gabor Gurbacs, nói thêm, “VanEck cam kết hỗ trợ đổi mới tài chính trong không gian tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi tin rằng, khi ETF được phê duyệt, Trust sẽ cải thiện cả thị trường tài chính và tài sản kỹ thuật số bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư một phương tiện đơn giản, hiệu quả và được thể chế hỗ trợ để tiếp cận thị trường Bitcoin ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan