Shinhan của Hàn Quốc, LG CNS Tiết lộ Nền tảng CBDC

Gã khổng lồ ngân hàng thương mại Hàn Quốc Shinhan và LG CNS, chi nhánh dịch vụ CNTT của tập đoàn điện tử LG, đã công bố nền tảng thử nghiệm chung cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Hai công ty đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác trên nền tảng này vào cuối năm ngoái và các công ty dường như muốn kết hợp chuyên môn ngân hàng và lưu ký của Shinhan với bí quyết công nghệ blockchain của LG CNS. Sau này đã làm việc trên các giải pháp tài chính liên quan đến blockchain với cả Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) và Tổng công ty đúc tiền và in bảo mật Hàn Quốc (KOMSCO), đã nhanh chóng phát triển thành một trong những nhà khai thác stablecoin địa phương lớn nhất quốc gia.

Nền tảng mới, theo Electronic Times và Joongsokiup News, nền tảng này sẽ cho phép khách hàng và người bán thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán, chuyển khoản và trao đổi bằng cách sử dụng cổ phần CBDC của họ.

Từ những hình ảnh được ngân hàng công bố cho đến nay, có vẻ như nền tảng này có thể không giống với giao diện ví CBDC thí điểm mà một số ngân hàng thương mại Trung Quốc đã sử dụng trong các cuộc thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số gần đây.

BOK vẫn chưa cam kết phát hành CBDC, giống như hầu hết các ngân hàng trung ương ở các nền kinh tế tiên tiến.

Tuy nhiên, cũng giống như các đối tác của mình ở Nhật Bản và phần lớn châu Âu, ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã và đang đẩy mạnh nghiên cứu CBDC nhanh chóng và hiện đang chuẩn bị đưa ra một chương trình thí điểm.

Và có vẻ như Shinhan và LG CNS tin rằng bây giờ là câu hỏi về thời điểm, thay vì nếu, khi phát hành chiến thắng kỹ thuật số.

BOK vẫn chưa đưa ra bình luận về nền tảng này, nhưng gần như chắc chắn sẽ yêu cầu sự hợp tác của các ngân hàng thương mại lớn như Shinhan nếu nó tiến hành phát hành và phân phối mã thông báo.

LG CNS tuyên bố rằng họ đã thực hiện nhiều dự án liên quan đến blockchain trong nước hơn bất kỳ nhà cung cấp nào khác và hiện được cho là đang làm việc để tích hợp nhận dạng khuôn mặt và các giải pháp công nghệ blockchain cho ngành xác thực và thanh toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan