SEC thừa nhận ứng dụng VanEck Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thừa nhận đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) do VanEck đệ trình. Ủy ban hiện có 45 ngày để phê duyệt hoặc từ chối đơn đăng ký

SEC Hoa Kỳ đã thừa nhận Biểu mẫu 19-b do VanEck gửi về ý định khởi chạy ETF Bitcoin. Ủy ban đã thừa nhận ứng dụng Bitcoin ETF vào thứ Hai, chính thức bắt đầu thời hạn 45 ngày để đưa ra quyết định đầu tiên về đề xuất này.

SEC phải chấp thuận, từ chối hoặc kéo dài thời gian xem xét trước khi kết thúc thời hạn 45 ngày đầu tiên. Ủy ban có thể gia hạn quyết định của mình tới 240 ngày. VanEck đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin của mình cho cơ quan quản lý vào đầu năm nay.

Công ty đã gửi một số đề xuất trong quá khứ, nhưng ủy ban đã từ chối tất cả chúng, với lý do thao túng thị trường và một số lý do khác để từ chối các ứng dụng Bitcoin ETF khác nhau.

Tuy nhiên, không gian tiền điện tử lạc quan rằng Hoa Kỳ cuối cùng sẽ chấp thuận một ETF Bitcoin vì Tổng thống Joe Biden được thiết lập để bổ nhiệm Gary Gensler thân thiện với tiền điện tử làm chủ tịch tiếp theo của ủy ban. Gensler trước đây đứng đầu Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và đã giảng dạy về công nghệ blockchain tại MIT trong vài năm qua.

Canada đã trở thành quốc gia Bắc Mỹ đầu tiên chấp thuận ETF Bitcoin. Sau sự chấp thuận của Purpose Bitcoin ETF, Canada đã phê duyệt thêm hai ETF Bitcoin nữa và có thể còn nhiều hơn nữa trong những tháng tới.

Nếu SEC chấp thuận ứng dụng VanEck, nó sẽ là Bitcoin ETF đầu tiên ở Hoa Kỳ. VanEck đã đệ trình ETF Bitcoin của mình với Sàn giao dịch Cboe BZX, với việc Cboe xuất bản biểu mẫu 19b vào đầu tháng này. Ngay sau khi tài liệu được xuất bản trên Cơ quan đăng ký liên bang, công chúng sẽ có 21 ngày để gửi nhận xét về ETF trên cổng thông tin của SEC.

Bên cạnh VanEck, WisdomTree và Valkyrie, cũng đã nộp đơn xin phê duyệt Bitcoin ETF trong năm nay. Các công ty tin rằng các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin là hợp đồng tương lai mới khi các nhà đầu tư tổ chức cho thấy nhu cầu lớn đối với các phương tiện đầu tư.

Đầu tư của các tổ chức vào BTC và các loại tiền điện tử khác đang tăng lên, vì giờ đây họ coi đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu là hàng rào chống lại lạm phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan