SEC đánh giá ‘Thiếu quy trình hợp lệ’ của Ripple trong Thư gửi thẩm phán

Các vấn đề về quy định của Ripple lại trở nên trầm trọng hơn sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) yêu cầu thẩm phán trong trận chiến pháp lý của công ty bác bỏ các lập luận bảo vệ công ty. SEC tuyên bố rằng Ripple đã cố gắng “chuyển hướng sự chú ý của tòa án” bằng các tuyên bố bảo vệ thông báo công bằng không hợp lệ.

Công ty đang chiến đấu với một cuộc chiến ngày càng gay gắt chống lại cơ quan quản lý, nơi tuyên bố mã thông báo XRP của họ là một “bảo mật chưa đăng ký” và họ đã tìm cách bán nó như vậy.

Trong một bức thư có lời lẽ mạnh mẽ gửi tới thẩm phán quận chủ tọa, Analisa Torres của Quận phía Nam của New York, SEC đã viết rằng Ripple đang tìm cách “tránh trách nhiệm cho việc cung cấp chưa đăng ký của mình bằng cách chuyển hướng sự chú ý của tòa án với một số lập luận bảo vệ khẳng định công bằng nhưng tất cả đều được gắn vào nhãn ‘thông báo công bằng.’

Bức thư được viết bởi Luật sư xét xử cao cấp của SEC, Jorge Tenreiro, người đã tuyên bố rằng lập luận của Ripple rằng việc SEC không thông báo cho các “giám đốc điều hành ngành” khác về niềm tin rằng mã thông báo XRP là một bảo mật là một biện pháp bảo vệ không hợp lệ.

Tenreiro đã viết,

“Ripple lập luận rằng SEC đã không cung cấp cho Ripple quy trình hợp pháp và thông báo công bằng vì các nhân viên của SEC bị cáo buộc đã gặp các giám đốc điều hành trong ngành và không nói với họ rằng XRP là một bảo mật. Thay vì thừa nhận nghĩa vụ tuân theo luật pháp của riêng mình, Ripple thay vào đó cho rằng nhân viên SEC có nghĩa vụ cảnh báo rõ ràng những người tham gia trong ngành về những vi phạm của những người tham gia khác. ”

Ông khẳng định đây là một “yêu cầu không tồn tại trong hệ thống pháp luật của chúng tôi”.

Ripple đã tuyên bố biện hộ rằng họ đã không được thông báo công bằng về các hành động của SEC và tin rằng họ đã giải quyết các vấn đề với cơ quan Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) của Kho bạc.

Nhưng lá thư của Tenreiro tìm cách yêu cầu tòa án bỏ qua những biện pháp bào chữa này, tuyên bố rằng họ nên “loại bỏ” khỏi hồ sơ.

Anh đã viết,

“Ripple […] phàn nàn rằng SEC đang kìm hãm sự đổi mới. Nhưng sự đổi mới không thể đi kèm với sự bảo vệ của các nhà đầu tư được quy định bởi luật lâu đời. […] Các biện pháp bảo vệ thông báo công bằng của Ripple là không phù hợp. “

Đầu tuần này, Ripple nói rằng mối quan hệ của họ với MoneyGram, một trong những đối tác thân thiết nhất của họ trong những năm gần đây, đã “kết thúc”. Sau đó cũng đã hạ cánh trong làn nước nóng hợp pháp về bản chất của mối quan hệ với Ripple.

Tại thời điểm viết bài (08:15 UTC), XRP giao dịch ở mức 0,447 USD và giảm 5% trong một ngày và gần 1% trong một tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan